Sáng Thứ Hai, ngày 31/5/2016, Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội tổ chức lễ bế giảng năm học 2015 – 2016, và trao bằng tốt nghiệp cho quý thầy chủng sinh khóa XIV (2008 – 2016), tại Phân khoa Thần học. Lễ bế giảng năm nay còn có sự hiện diện của quý cha nghĩa phụ và các phụ huynh của anh em chủng sinh.

 

Theo thông lệ tốt đẹp vào mỗi dịp tháng kính Đức Mẹ, vào 19g30 chiều ngày Chúa Nhật, 08 tháng 5 năm 2016, phân khoa Triết học của Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội đã long trọng cử hành cuộc rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ do Đức Hồng y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn Chủ sự. Tham dự cuộc rước kiệu có Đức cha Giám đốc Lô-ren-sô Chu Văn Minh, quý Cha và anh em chủng sinh.

 

Phát Diệm ngày 3 tháng 5 năm 2016 thật là một ngày trọng đại cách riêng đối với anh em chủng sinh Lớp Tu Đức – Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội. Vì ngày hôm nay, sau gần một năm học tập và tu luyện anh em đã chính thức được nhận tấm áo dòng, đây quả là một bước tiến, một dấu ấn quyết định, một khúc quanh trong đời tu của mỗi anh em.

 

Vào hồi 15 giờ chiều ngày 02 tháng 4 năm 2016, tại phòng Hội chung, phân khoa Triết học - Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, Cha Romeo Ballan thuộc Hội Dòng Thừa Sai Thánh Tâm Comboni đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với anh em Chủng sinh về kinh nghiệm truyền giáo của ngài.

 

Vào lúc 20 giờ thứ Bảy Tuần Thánh, ngày 26 tháng 3 năm 2016, tại nhà nguyện chính của phân khoa Triết học Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, Đức cha Lôrensô Chu Văn Minh – Giám đốc Đại Chủng viện, đã long trọng cử hành Đêm canh thức mừng Chúa Phục Sinh. Đồng tế với Đức cha có cha Giuse Nguyễn Quốc Hùng – Đặc trách Phụng vụ của Đại Chủng viện. Tất cả anh em chủng sinh và các nữ tu, các cô hậu cần của phân khoa Triết Học đã tham dự thánh lễ này.

 

Chiều thứ hai, ngày 11 tháng 4 năm 2016, Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục Giáo phận Bùi Chu, đã đến thăm và huấn đức chủng sinh tại Đại Chủng viện Hà Nội. Như thường lệ, ngài huấn đức cho anh em chủng sinh khoa Triết học (Cơ sở 40 Nhà Chung) vào lúc 15h00. Sau đó, ngài huấn đức cho anh em chủng sinh khoa Thần học (Cơ sở Cổ Nhuế) vào lúc 18h15.

 

"Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay. Anh em được sống vui vầy bên nhau" (Tv 133,1). Như thường lệ, trong tuần bát nhật lễ Phục Sinh, quý Cha K7 (1998 - 2005) - Đại Chủng viện thánh Giuse Hà Nội thường có buổi tĩnh tâm, họp lớp luân phiên tại các Giáo phận để cầu nguyện, sống tâm tình bác ái huynh đệ và chia sẻ với nhau về công việc mục vụ tại các giáo xứ. Năm nay, quý cha đã chọn Trung tâm Hành hương Đền thánh Phê-rô Lê Tùy làm địa điểm họp lớp trong hai ngày 28 và 29 tháng 3 năm 2016.

 

Vào hồi 17g30 chiều thứ Năm Tuần Thánh, 24 tháng 3 năm 2016, tại nhà nguyện chính của phân khoa Triết học – Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, Đức cha Giám đốc Lôrensô Chu Văn Minh đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly. Cùng đồng tế với ngài có cha đặc trách phụng vụ Giuse Nguyễn Quốc Hùng và cha giáo Giuse Nguyễn Đoàn Tân (O.F.M), trong sự tham dự của tất cả anh em chủng sinh phân khoa Triết và quý sơ, quý cô hậu cần.

 

Các bài khác...