WTGPHN – Hôm nay ngày 26/03/2012, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Mẹ Giáo Hội, quý Đấng Bậc, quý vị ân nhân, thân nhân và mọi người, tân linh mục Tôma Aquino Ngô Văn Khảo thuộc giáo phận Lạng Sơn – chủng sinh khóa X (2004-2011) của Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, đã về dâng Thánh lễ Tạ Ơn tại Đại chủng viện.

Tân chức Tôma Ngô Văn Khảo sinh ngày 30/11/1977 tại giáo xứ Hữu Vy, Giáo phận Thái Bình. Năm 2001, thầy Tôma gia nhập vào giáo phận Lạng Sơn. Ngày 21/11/2011, thầy lãnh nhận chức Phó tế. Ngày 21/03/2012, thầy Tôma được Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục giáo phận Lạng Sơn, đặt tay phong chức Linh mục tại giáo xứ Mỹ Sơn, giáo phận Lạng Sơn.

Hôm nay, trở về với gia đình chủng viện trong phẩm phục linh mục, Tân chức Tôma Ngô Văn Khảo tỏ lộ niềm vui vì như được sống lại những ngày tháng ý nghĩa và thiêng liêng của đời chủng sinh nơi mái trường thân yêu.

Cùng đồng tế và hiệp dâng thánh lễ Tạ ơn Thiên Chúa với tân chức có Đức Cha Laurenxô Chu Văn Minh, Giám đốc Đại Chủng viện, quý cha trong ban giám đốc, ban giáo sư và anh em chủng sinh thuộc các lớp: Thần I, Thần II và Thần III.

Chủ tế thánh lễ, cha Tôma Ngô Văn Khảo nói lên ý nguyện trong ngày lễ: Tạ ơn Thiên Chúa vì muôn hồng ân Chúa đã thương ban cho các ngài và tri ân Mẹ Giáo Hội, quý Đấng Bậc, quý vị ân nhân, thân nhân và mọi người, cách riêng cầu nguyện cho ĐHY Phaolo Phạm Đình Tụng, Đức Cha Phaolô, quý cha giáo và quý vị ân nhân, thân nhân và mọi người đã qua đời được hưởng nhan thánh Chúa.

Trong bài giảng, cha linh hướng Vinh Sơn Phạm Đình Khoan SJ. đã chia sẻ với cộng đoàn về biến cố truyền tin và ơn gọi linh mục mà Chúa đã ban cho nhân loại. Ngài mời gọi cộng đoàn noi gương Mẹ Maria vì Mẹ đã nhận ra thánh ý Thiên Chúa, mau mắn đáp lại tiếng Chúa mời gọi và dâng hiến cuộc đời cho Thiên Chúa. Truyền tin là cách mà người linh mục thi hành sứ vụ của mình. Cuộc đời người linh mục được mời gọi quan tâm, yêu thương tha nhân, và nói cho họ biết về tình yêu của Thiên Chúa dành cho chúng ta.

Sau cùng, ngài mời gọi cộng đoàn cùng nguyện cho nhau, cách riêng cho tân chức có được tâm tình của Đức Maria là biết nhận ra và thi hành ý Chúa trong cuộc đời của mình.

Trước khi thánh lễ kết thúc, cha Tôma dâng lời tạ ơn Chúa, tri ân Đức Tổng Giám Mục Phêrô, Đức nguyên Tổng Giám Mục Giuse, Đức Cha Giám Đốc Laurensô, Quý Đức Cha, quý cha, quý ân nhân, thân nhân và mọi người còn sống cũng như đã qua đời đã cầu nguyện và giúp đỡ ngài. Sau đó, Tân linh mục Tôma cũng xin mọi người tiếp tục cầu nguyện, nâng đỡ các ngài trong sứ vụ mới.

Thánh Lễ Tạ Ơn Thiên Chúa kết thúc với bài hát "Xin vâng, Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng". Sau đó, tân linh mục chụp hình lưu niệm với Đức cha, quý cha và anh em chủng sinh.

1

2

3

4

6

8

10

BTT DCV