10 anh chị em lãnh nhận các Bí tích Khai tâm tại giáo xứ Phủ Lý

rửa tội

Chúa Nhật Chúa Giêsu chịu Phép Rửa (10/01/2021), tại giáo xứ Phủ Lý, cha xứ Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh đã cử hành Bí tích Khai tâm Kitô giáo cho 10 anh chị em dự tòng và dâng Thánh lễ tạ ơn bế giảng lớp Giáo lý Dự tòng và Hôn nhân khóa III năm 2020.

Cuộc tìm kiếm Thiên Chúa

Lớp giáo lý Dự tòng và Hôn nhân khóa III năm 2020 gồm 17 đôi, với thời gian học kéo dài gần 4 tháng. Để tốt nghiệp khóa học ấy, các học viên cần tham gia đầy đủ các buổi học trên lớp, các giờ kiểm tra, tham dự Thánh lễ Chúa Nhật tại giáo xứ Phủ Lý, tĩnh tâm, xưng tội cuối khóa và đặc biệt tham gia hai cuộc hành hương. Hành hương là một cuộc tìm kiếm Thiên Chúa và gặp gỡ Người. Chính nhờ hai cuộc hành hương và khóa học này mà mười anh chị em dự tòng đã tìm thấy Thiên Chúa và ngày hôm nay được trở nên con cái của Ngài.

Được trở nên con Thiên Chúa

Để trở nên con cái Thiên Chúa, 10 anh chị em chuẩn bị lãnh nhận các Bí tích Khai tâm Kitô giáo phải trải qua ba giai đoạn được cử hành trong ba tuần. Giai đoạn tiếp nhận dự tòng, giai đoạn xức dầu dự tòng và giai đoạn lãnh nhận các Bí tích Khai tâm Kitô giáo. Thật vinh dự cho các anh chị em dự tòng, trong giai đoạn xức dầu dự tòng (03/01/2021) được Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân cử hành.

Dòng nước tái sinh

Và thật đặc biệt khi mười anh chị em lãnh nhận các Bí tích Khai tâm Kitô giáo trong ngày lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Giuse Maria nhắn nhủ cộng đoàn, đặc biệt là các anh chị em dự tòng: “… chịu phép rửa rồi để sống, để ra đi rao giảng Chúa cho muôn người và sống xứng đáng với Tình yêu mà Thiên Chúa đã trao ban cho chúng ta. Đây chỉ là giai đoạn khởi đầu, anh chị em cần được nuôi dưỡng và cần được lớn lên trong ơn nghĩa Chúa. Chính vì thế, anh chị em hãy siêng năng tham dự và lãnh nhận các bí tích, nhất là Bí tích Thánh Thể”.

Lời tri ân

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một anh đại diện lớp thay lời cho các học viên cảm ơn cha xứ Giuse Maria, quý Thầy, quý Sơ đồng hành đã ân cần dạy dỗ để cả lớp thu lượm được nhiều hoa trái và có được ngày tốt nghiệp đầy long trọng như hôm nay.

Bên cạnh đó, Cha xứ cũng không quên nhắc nhớ các học viên: kết thúc lớp học này nhưng là mở ra cho các bạn một hành trình mới, hành trình của đời sống hôn nhân gia đình với những hạnh phúc nhưng cũng có những thách đố. Cha cũng mời gọi các học viên tham gia vào các hội đoàn để làm cho đời sống đức tin của giáo xứ ngày một vững mạnh hơn.

Ước mong, những hành trang đức tin và hiểu biết về đời sống hôn nhân mà Thiên Chúa đã trao ban cho học viên qua cha xứ Giuse Maria, quý Thầy, quý Sơ sẽ giúp các học viên vững tin và trở nên gia đình thánh thiện theo gương gia đình Thánh Gia.

Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân xức dầu dự tòng (03/01/2021)

BTT Gx. Phủ Lý

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top