107 em Thiếu nhi giáo xứ Phúc Lâm lãnh nhận Bí tích Thêm Sức

Sáng Chúa Nhật, ngày 25/4/2021, giáo xứ Phúc Lâm hân hoan chào đón Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội về dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 107 em Thiếu nhi.

Cùng đồng tế với Đức Hồng Y Phêrô, có sự hiện diện trân quý của cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Thoan, cũng là cha quản xứ giáo xứ Phúc Lâm, cha Phêrô Tạ Văn Thắng, phó xứ thường trực, quý Cha trong và ngoài Giáo hạt. Tới hiệp dâng Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý Tu sĩ, quý Ban Hội Đồng Mục vụ các giáo xứ bạn, quý ông bà cha mẹ, quý cha mẹ đỡ đầu của các em lãnh bí tích và cộng đoàn.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Hồng Y mời gọi cộng đoàn dâng lời chúc tụng cảm tạ Thiên Chúa vì đây là ngày lễ trọng đại cầu nguyện cách đặc biệt cho các linh mục và tu sĩ, cho các em thiếu nhi lãnh nhận Bí tích hôm nay được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, ngài cũng không quên mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện cho các gia đình trong giáo xứ luôn vững mạnh trong đức tin và lớn lên trong lòng mến.

Trong bài giảng, Đức Hồng Y Phêrô quảng diễn cho cộng đoàn biết sự yêu thương của Chúa Giêsu với nhân loại, ngài nói: “Chữ biết trong Kinh Thánh là biết với tất cả con tim, biết với tất cả cuộc sống của mình cho nên Đức Giêsu nói rằng: Ta biết chiên Ta. Như vậy là Ta biết và Ta cam tâm hy sinh cho con chiên của Ta. Và vì Ngài biết rõ con chiên nên Ngài sống rất là gần gũi, với từng con một, biết con nào cần gì, biết con nào béo con nào gầy, biết con nào khỏe, con nào yếu, chứ không phải biết cả đàn chiên với một cách chung chung. Và cả một đàn chiên đông như vậy nhưng vắng con nào thì Ngài cũng biết, và khi biết con chiên bị lạc, Ngài đã bằng mọi cách tìm cho bằng được và khi tìm được rồi thì Ngài không la mắng mà vác nó lên vai và đưa nó về nhà. Như vậy, yêu có nghĩa là yêu mến, có nghĩa là vâng lời, có nghĩa là lắng nghe và đem lời của người chủ chăn ra mà thi hành. Chúa Nhật IV Phục Sinh được gọi là Chúa Nhật Chúa Chiên lành để nhắc nhở chúng ta: Mãi mãi Thiên Chúa hằng yêu thương chúng ta. Dù ta có tội lỗi, dù ta có xấu xa”.

Ngài cũng căn dặn các em thiếu nhi lãnh nhận bí tích hôm nay: nhờ lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần trong Bí tích Thêm sức, các con sẽ trở thành những sứ giả Tin Mừng để “Sống và loan báo Lòng thương xót của Chúa” cho gia đình và bạn bè.

Đức Hồng Y Phêrô cũng mời gọi anh chị em giáo xứ hãy xây dựng tâm hồn cho thật tốt, phải có đời sống đức tin vững mạnh và một tình thần đạo đức thánh thiện, từ đó Giáo xứ sẽ trở thành một cộng đoàn loan báo tình yêu Chúa cho mọi người. Ngài cầu chúc cho Cha xứ Giuse, cha phó Phêrô và anh chị em giáo xứ Phúc Lâm được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, cùng hiệp nhất yêu thương và chung tay xây dựng giáo xứ ngày một tốt đẹp.

Việc lãnh nhận Bí tích Thêm sức trong Thánh lễ mà Đức Hồng Y Phêrô cử hành cùng với cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Phúc Lâm hôm nay mang một ý nghĩa rất lớn lao đối với Giáo xứ, cách đặc biệt là các em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích. Bởi lẽ, cũng như sự sống tự nhiên của thân xác, sự sống thần linh của người Kitô hữu do phép Thánh tẩy, cần lớn lên và đạt tới mức trưởng thành. Như thế, các em đã được lãnh nhận Bí tích Thêm sức sẽ được coi là một người Kitô hữu trưởng thành trong đức tin nhờ, sẵn sàng ra đi làm chứng cho Chúa giữa lòng xã hội trong mọi môi trường sống của mình.

Sau phép lành trọng thể, một em đại diện cho 107 em thiếu nhi lãnh nhận Bí tích Thêm sức ngỏ lời tri ân tới Đức Hồng Y, quý Cha và toàn thể cộng đoàn.

Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi qua lời bầu cử của Đức Maria Mân Côi quan thầy, tuôn đổ bình an xuống trên giáo xứ Phúc Lâm. Để Giáo xứ ngày một triển nở cả về đức tin cả về lòng mến như lòng Chúa mong ước.

BTT Gx. Phúc Lâm

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top