113 em thiếu nhi giáo xứ Đoan Nữ Rước lễ lần đầu

thiếu nhi đoan nữ

Sau hơn hai năm chuẩn bị, Chúa Nhật thứ V mùa thường niên 07/02/2021, nhằm ngày 26 tháng Chạp, 113 em thiếu nhi lớp giáo lý Xưng Tội của giáo xứ Đoan Nữ lần đầu tiên được lãnh nhận Bí tích Hoà Giải và hồng ân rước Chúa Giêsu Thánh Thể vào tâm hồn. Đây là dấu ấn rất quan trọng trong đời sống đức tin của các em.

Trước ngày trọng đại này, để chuẩn bị tâm hồn các em xứng đáng rước Chúa, cha xứ Giuse Vũ Đức Phán, MF. và quý cha phó đã giúp các em thiếu nhi và quý phụ huynh tĩnh tâm, xét mình, lãnh nhận Bí tích Giao hòa. Việc dọn mình này không chỉ giúp cho tâm hồn con người dễ cảm nhận ơn Chúa, mà cũng gia tăng niềm vui trong ngày hồng phúc, không chỉ với các em, mà còn cho cha mẹ thân yêu của các em.

Chia sẻ trong bài giảng, cha phó Giuse đã giúp các em hiểu được ý nghĩa của việc đón rước Chúa lần đầu. Đây là một bước ngoặt trong hành trình đức tin của người Kitô hữu. Điều này càng trở nên cần thiết và quan trọng hơn khi xã hội đang có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến các thế hệ trẻ. Không ít các em nhỏ đã bị lây nhiễm thói hư tật xấu của bạn bè và trở nên hư hỏng. Giữa bối cảnh ấy các em cũng dễ quên Chúa, lạc mất Ngài trong cuộc đời. Với tâm tình mục tử, cha phó Giuse ân cần nhắn nhủ: “Các con hãy nhận ra tình yêu thương của Chúa, sự chăm sóc của mẹ cha, lời dạy của quý cha, quý sơ và quý thầy cô để biết sống vâng lời, chăm chỉ học tập, siêng năng cầu nguyện và sống Lời Chúa, hầu có thể trở nên người Kitô hữu đạo đức, thánh thiện và người công dân tốt có ích cho xã hội”.

Hướng tới vai trò của những người có trách nhiệm giáo dục đức tin cho các con trẻ, cha Giuse đề cao vai trò của các giáo lý viên. Ngài không quên nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của gia đình, vốn là trường dạy đức tin đầu tiên. Trong đó cha mẹ là người thầy trước hết của mỗi trẻ thơ. Ngài mời gọi các phụ huynh ý thức điều ấy để cùng nhiệt thành cộng tác với các vị hữu trách của giáo xứ trong sự nghiệp giáo dục đức tin cho con cái mình.

Trong nghi thức hiệp lễ, các em thiếu nhi hân hoan tiến lên đón rước Mình Máu Thánh Chúa trong trang nghiêm và sốt sắng. Tâm tình tạ ơn trong hạnh phúc của các em được hòa quyện cùng giai điệu bài ca “Con hân hoan vui sướng, đón rước Chúa ngự đến trong lòng…”. Cảm nghiệm thiêng liêng lần đầu được rước Chúa Giêsu Thánh Thể sẽ là một dấu ấn khó phai, giúp các em ý thức giữa cuộc đời này chỉ có Chúa là niềm vui đích thực bất tận, niềm hạnh phúc vô biên. Cuối Thánh lễ, một phụ huynh đại diện bày tỏ lời tri ân tới quý cha, quý sơ, quý vị trong Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, các anh chị giáo lý viên, cha mẹ và những ai đã giúp các em được dự Bàn Tiệc Thánh hôm nay.

Sự kiện hôm nay là kết quả của quá trình học hỏi Giáo lý của các em thiếu nhi trong suốt hơn hai năm qua. Hoa trái ấy không chỉ đem lại niềm vui cho những người đã vất vả gieo trồng hạt giống, nhưng còn hứa hẹn một tương lai tốt đẹp nơi đời sống Kitô hữu của các em. Đồng thời góp phần xây dựng giáo xứ Đoan Nữ ngày một thăng tiến hơn.

BTT Gx. Đoan Nữ

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top