13 Nữ Tu Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội tuyên khấn trọn đời tại Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội

WTGPHN – Tại Nhà Thờ Chính Tòa Hà Nội, vào hồi 9g00 Thứ Ba ngày 13 tháng 08 năm 2013, Đức cha Phụ tá Lôrensô Chu Văn Minh đã chủ tế thánh lễ tuyên khấn trọn đời cho 13 nữ tu của Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội. Cùng đồng tế với Ngài có quý Cha Quản hạt, quý Cha xứ và quý Cha trong và ngoài Tổng Giáo phận Hà Nội. Ngoài ra còn có sự hiện diện của quý Hội Dòng, quý Ông Bà cố và thân nhân gia đình của các khấn sinh cùng đông đảo giáo dân trong và ngoài thành phố Hà Nội.

13 nữ tu của Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội sau một thời gian dài đã suy nghĩ, cầu nguyện hôm nay tự nguyện trọn đời sống theo linh đạo của Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, để được theo sát Chúa Kitô, trọn vẹn thuộc về Chúa và Giáo Hội. Mọi thành phần dân Chúa từ giám mục, linh mục đến giáo dân, tất cả đều quy tụ trong ngôi nhà thờ này nhằm nói lên tầm quan trọng và giá trị của đời sống thánh hiến.

Lời khấn hứa trong Nghi thức tuyên khấn đã nói lên quyết tâm của các tân khấn sinh khi quyết định dấn thân chọn Thánh giá Chúa Kitô là đối tượng duy nhất của lòng trí mình trong suốt hành trình cuộc đời.

Với sự chứng giám của Đức cha Phụ tá, trước mặt chị Bề trên Tổng phụ trách của Hội Dòng, các tân khấn sinh tiến lên đọc lời tuyên khấn và ký xác nhận.

13 tân khấn sinh tiến lên tuyên khấn có tên là:

1. Anna Bùi Thị Thảo

2. Maria Lê Kim Yến

3. Anna Nguyễn Thị Phúc

4. Maria Tạ Thị Liệu

5. Maria Đỗ Thị Nhung

6. Maria Nguyễn Thị Phương

7. Têrêsa Phạm Thị Sang

8. Maria Đỗ Thị Mai

9. Ceecilia Phạm Thị Đóa

10. Anna Nguyễn Thịu Thơm

11. Matta Nguyễn Thị Thuyết

12. Anna Trần Thị Út

13. Maria Phạm Thị Yến

Dứt lời tuyên khấn, Đức cha Phụ tá long trọng đọc lời nguyện thánh hiến, sau đó ngài làm phép Thánh giá, làm phép nhẫn, rồi trao ban cho các tân khấn sinh.

Sau khi nhận Thánh giá, trong niềm hạnh phúc trào dâng, các tân khấn sinh quay mặt về phía cộng đồng Dân Chúa, cung kính giơ cao Thánh Giá hát vang bài ca “Đối tượng duy nhất của lòng trí con là Thập giá Đức Kitô…”

Trước khi kết thúc thánh lễ, chị Tổng phụ trách Anna Nguyễn Thị Ngoãn thay mặt Hội Dòng và các tân khấn sinh dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân các Đấng bậc trong Giáo Hội, cám ơn quý ân nhân, quý khách cùng toàn thể cộng đồng Dân Chúa đã về hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Hội Dòng trong dịp trọng đại này.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g30 bằng phép lành trọng thể của Đức cha Phụ tá. Mọi người ra về trong niềm hân hoan cảm tạ tri ân Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria.

BBT WTGP HN

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top