141 hội viên Caritas tại giáo xứ Thượng Lâm nhận giấy chứng nhận

Vào lúc10g15 sáng Chúa Nhật ngày 26/02/2017, Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến đã chủ sự thánh lễ trao giấy chứng nhận cho các tân hội viên Caritas giáo xứ Thượng Lâm. Cùng đồng tế có cha Bruno Phạm Bá Quế – giám đốc Caritas Hà Nội, cha Gioan Nguyễn Trọng Viên – giám quản giáo xứ Thượng Lâm cùng sự hiện diện của quý Sơ, các tân hội viên và đông đảo bà con giáo dân tham dự.

Xem hình tại đây

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân, người dân khắp nơi đang nô nức đổ về huyện Mỹ Đức vãn cảnh Chùa Hương. Đầu xuân, văn phòng Caritas Hà Nội hướng về giáo xứ Thượng Lâm thuộc huyện Mỹ Đức để đón mừng 141 anh chị em gia nhập gia đình Caritas.

Ngay khi đặt chân xuống sân nhà xứ chúng tôi đã cảm thấy không khí ấm áp và tưng bừng của những ngày hội xuân. Các tân hội viên Caritas đang chuẩn bị mừng lễ thật đông đủ trong khuân viên nhà xứ. Chào đón chúng tôi, cha giám quản Gioan đã thay mặt cộng đoàn nói lên tâm tình của anh chị em trong xứ, bao ngày tháng khao khát được chính thức là thành viên của gia đình Caritas đồng thời ngài nói lên thao thức của người mục tử: “Hy vọng hôm nay sẽ là một bước tiến lớn của Caritas xứ Thượng Lâm để các hội viên không chỉ gia tăng về số lượng mà còn gia tăng lòng mến, gia tăng các việc bác ái trong giáo xứ và giáo phận”.

Đáp lại lòng mong đợi đó, Cha Bruno giám đốc Caritas Hà Nội đã dành 50 phút để chia sẻ về nội quy và linh đạo Caritas, giúp các tân hội viên hiểu hơn để yêu và sống tinh thần bác ái. Qua những lời nhắn nhủ của cha mà các hội viên cảm nhận được tình thương của Thiên Chúa dành cho mình và nhắc nhớ họ có bổn phận mang tình yêu đó lan tỏa đến mọi người xung quanh.

Tiếp sau đó, Sơ Maria Phạm Thị Thu Trang đã trao đổi với các tân hội viên cách thực hiện có ý nghĩa và hiệu quả các hoạt động nuôi lợn nhựa tiết kiệm và hũ gạo tình thương. Giáo hội đang chuẩn bị đón Mùa Chay và cũng là mùa của những việc làm bác ái cụ thể, hy vọng qua các chia sẻ của Sơ thêm một lần nữa khơi lên lòng quảng đại bác ái nơi các hội viên.

Cao điểm nhất là Thánh Lễ cầu nguyện và trao thẻ cho các tân hội viên do Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến chủ sự. Trích Tin Mừng Chúa Nhật hôm nay: “Trước hết hãy tìm kiếm nước Thiên Chúa” ( Mt. 6,33), ngài đặc biệt nhấn mạnh: “giá trị của cuộc sống là cần phải biết tin ai và tìm gì?”. Quả là một bài học ý nghĩa cho các hội viên, chính vì tìm kiếm nước Chúa mà họ đã sẵn sàng gia nhập Caritas, các hành động yêu thương phục vụ cũng như những hy sinh nhỏ bé của họ sẽ là con đường dẫn đưa họ tìm thấy nước Thiên Chúa.

Sau Thánh Lễ, các tân hội viên vui mừng cầm giấy chứng nhận trên tay, với nụ cười rạng rỡ, lòng hân hoan dâng lên lời cảm tạ Thiên Chúa đã ban xuống một mùa xuân tràn đầy hồng ân.

Chia tay giáo xứ chúng tôi trở về. Những cánh đồng lúa xanh mơn mởn đang đâm chồi, đẻ nhánh trải rộng trước mắt chúng tôi bên những con đường khiến chúng tôi liên tưởng đến hình ảnh của Caritas Hà Nội đang phát triển từng ngày. Ước mong hôm nay Caritas đã được bén rễ nơi giáo xứ Thượng Lâm, ngày mai sẽ đâm chồi, nảy lộc, đơm hoa kết trái là những hoạt động thiết thực mang đến mùa xuân hạnh phúc cho muôn người.

11479 thuong lam 2
11479 thuong lam 3
11479 thuong lam 1

Nt. Maria Bùi Thị Huệ

Văn phòng Caritas Hà Nội

Scroll to Top