15 đôi mừng ngân khánh hôn phối tại giáo xứ Tân Độ

Chúa Nhật lễ Thánh Gia ngày 27/12/2020, tại giáo xứ Tân Độ, 15 gia đình đã vui mừng kỷ niệm 25 năm ngày lãnh nhận Bí tích Hôn phối. Thánh lễ mừng ngân khánh cho các cặp đôi do cha giám quản Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Soái cử hành. Hiệp dâng trong Thánh lễ còn có sự hiện diện của cha bản hương Giuse Vũ Đức An và cộng đoàn Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Phanxicô Xavie đã chúc mừng các gia đình, đặc biệt là những gia đình kỷ niệm tròn 25 năm hôn phối hôm nay. Bên cạnh đó, ngài cũng mời gọi cộng đoàn cùng dâng lời tạ ơn Chúa vì muôn ơn lành Ngài đã và đang thương ban cho các gia đình trong Giáo xứ.

Noi gương gia đình Thánh Gia

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse hướng mọi người cùng chiêm ngắm gia đình Thánh Gia, là gương mẫu cho các gia đình noi gương bắt chước. Mọi thành viên phải biết cộng tác và sống đúng với chức phận của mình, biết quảng đại hy sinh để có thể xây dựng và duy trì hạnh phúc gia đình.

Lặp lại lời hôn ước

Sau bài giảng, 15 cặp đôi cùng tiến tới trước bàn thờ Chúa, trước sự chứng giám của Cha chủ tế và toàn thể cộng đoàn, để long trọng lặp lại lời hứa ngày thành hôn. Nghi thức đã diễn ra thật trang trọng và linh thiêng, giúp các cặp đôi như được sống lại giây phút ngày thành hôn của 25 năm về trước, cũng tại chính nơi đây trong ngôi nhà thờ Giáo xứ thân thương.

Lễ vật dâng tiến

Thánh Lễ tiếp tục với phần dâng lễ vật của các gia đình kỷ niệm 25 năm trong trang nghiêm và sốt sắng. Cùng với lễ vật dâng tiến trên bàn thờ, các gia đình còn dâng lên Chúa tất cả tình yêu, lòng bao dung, vị tha, và cả những nỗ lực quảng đại hy sinh, để xây đắp hạnh phúc gia đình trong suốt thời gian qua.

Kết thúc Thánh lễ quý Cha trao quà kỷ niệm cho các gia đình mừng ngân khánh trong dịp đặc biệt này.

Nguyện xin Chúc phúc cho các gia đình, đặc biệt là các gia đình kỷ niệm 25 năm, luôn biết noi gương gia đình Thánh Gia sống trong ơn nghĩa Chúa. Xin tình yêu Chúa luôn nâng đỡ và gìn giữ các gia đình trong ân phúc của Ngài.

Sốt sắng đón nghe Lời Chúa
Lặp lại lời hôn ước
Lễ vật con thành tâm dâng tiến
Nguyện xin chúc phúc cho tình yêu của chúng con hôm nay và mãi mãi
Quý Cha trao quà kỷ niệm cho các gia đình mừng ngân khánh
15 cặp đôi mừng ngày hạnh phúc

BTT Gx. Tân Độ

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top