15 em thiếu nhi Giáo xứ Thủy Trú xưng tội và rước lễ lần đầu

Thứ Năm, ngày 31/8/2023, tại Giáo xứ Thủy Trú, Cha phó Phê-rô Nguyễn Văn Hải đã long trọng ban bí tích Thánh Thể lần đầu cho 15 em thiếu nhi trong Thánh lễ trang nghiêm và sốt sắng.

Hiệp thông cùng các em trong Thánh lễ, có sự hiện diện của quý thầy, quý sơ, các anh chị huynh trưởng cùng toàn thể cộng đoàn Giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha phó Phê-rô đã nhấn mạnh rằng: “Bí tích Xưng tội và Rước lễ lần đầu là một trong những bí tích quan trọng nhất của Giáo hội. Qua đó, mỗi Ki-tô hữu cần ý thức được việc đón nhận Mình Thánh Chúa và chuyên chăm tham dự Thánh lễ để lãnh nhận Bí tích.”

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện một phụ huynh nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý cha, quý thầy, quý sơ, quý trưởng cùng cộng đoàn đã cầu nguyện, đồng hành và quan tâm tổ chức cho các em có được Thánh lễ tốt đẹp hôm nay.

Được biết, trước ngày lễ các em thiếu nhi cùng quý phụ huynh đã được quý thầy giúp tĩnh tâm và thực tập các nghi thức để sẵn sàng cho ngày lãnh nhận Bí tích trọng đại.

Nguyện chúc cho các em được lãnh nhận hồng ân Thánh Thể hôm nay được đầy tràn ân sủng và tình yêu của Chúa Giê-su Thánh Thể. Đồng thời, biết sống xứng đáng là thiếu nhi ngoan của Chúa và năng tham dự Thánh lễ để được rước Chúa mỗi ngày.

BTT Gx. Thủy Trú

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top