17 em nhỏ gia nhập Hội Thánh Chúa tại giáo xứ Vạn Thắng và Tụy Hiền

Chúa nhật ngày 10/01/2021, tại hai giáo xứ Vạn Thắng và Tụy Hiền, 17 em nhỏ đã được lãnh nhận Bí tích Rửa tội trong ngày lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa. Nghi thức do cha xứ Antôn Nguyễn Văn Độ cử hành.

Thật ý nghĩa khi trong ngày lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa, kết thúc Mùa Giáng Sinh, Giáo hội vẫn có truyền thống tốt đẹp là cử hành Bí tích gia nhập Giáo hội cho các em nhỏ. Trong dịp này, tại hai giáo xứ Vạn Thắng và Tụy Hiền đã có 17 em được gia nhập Hội thánh Chúa.

Sau bài Tin Mừng, cha Antôn đã giải thích biến cố Chúa Giêsu chịu phép rửa bởi tay ông Gioan. Từ đó, ngài nhắc nhớ lại ngày lãnh nhận Bí tích Rửa tội của mỗi người. Liên hệ đến các gia đình có con em đón nhận Bí tích Rửa tội hôm nay, Cha Antôn đã giúp mọi người hiểu hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của Bí tích Rửa tội.

Cụ thể cha mẹ và người đỡ đầu tuyên xưng Đức tin thay cho các em nhỏ là thông truyền cho con cái Đức tin mình đã lãnh nhận.

Với việc xức Dầu Thánh, các em được lãnh nhận cùng một Chúa Thánh Thần khi xưa đã ngự xuống trên Chúa Giêsu. Chúa Cha cũng chứng nhận và hài lòng với các em hôm nay qua những dấu chỉ bề ngoài. Nhắc đến chiếc áo trắng ngày chịu Phép Rửa Tội, cha Antôn khuyên mọi người giữ gìn sao cho tinh tuyền mãi đến cõi trường sinh.

 Khi cha mẹ và người đỡ đầu cầm nến sáng được thắp từ Cây Nến Phục Sinh, là nhận lấy sứ mạng Chúa trao, tức là phải chăm nom, lo lắng cho các em, giúp các em sống như con cái sự sáng, bền vững trong Đức tin cho đến ngày Chúa đến.

Với việc lãnh nhận Bí tích Rửa tội hôm nay, 17 em nhỏ đã được tháp nhập vào gia đình Giáo hội. Ước mong đời sống đức tin của các em sẽ luôn được nuôi dưỡng và lớn lên mỗi ngày ngay trong chính môi trường thánh thiện nơi gia đình các em.

BTT Gx. Tụy Hiền

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top