184 hội viên Caritas Giáo xứ Hoà Trung và Giáo họ Hoàng Lý gia nhập Caritas Việt Nam

Chúa nhật ngày 12/3/2023, 184 tân hội viên Caritas thuộc Giáo xứ Hoà Trung và giáo họ Hoàng Lý đã chính thức được gia nhập Caritas Việt Nam. Nghi thức trao giấy chứng nhận được diễn ra sốt sắng trong Thánh lễ tạ ơn tại Giáo xứ Hòa Trung do cha Gioan B. Nguyễn Văn Quang, Giám đốc Caritas Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội chủ sự.

Nhận thấy những kết quả tốt đẹp từ việc làm bác ái của các hội viên Caritas, Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyền đã phê chuẩn và giới thiệu các hội viên lên Cha Giám đốc Caritas TGP Hà Nội và đã được chuẩn nhận.

Vào lúc 17h30, Cha Gioan B. Nguyễn Văn Quang hiện diện và chia sẻ với các hội viên về Nội quy, Linh đạo và tinh thần của một hội viên Caritas. Trong bài chia sẻ, Cha Gioan Baotixita nhấn mạnh, việc bác ái là sứ mạng và nhiệm vụ của các ki-tô hữu, là một trong những hoạt động đóng góp tích cực trong các hoạt động truyền giáo. Cha cũng kêu mời mọi thành viên của Caritas hãy mang đôi tay, trái tim và dung mạo yêu thương của Chúa chia sẻ với anh chị em có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Thánh lễ cầu cho công cuộc bác ái của Giáo hội và cách riêng cho các tân hội viên được cử hành lúc 18h00 tại nhà thờ Giáo xứ Hoà Trung, với sự hiện diện của Cha Giám đốc Caritas TGP Hà Nội và cha Giuse Chu Mạnh Linh, phó xứ Đồng Bào.

Ngay sau lời nguyện Hiệp lễ là nghi thức trao giấy chứng nhận cho 184 hội viên. Lời kinh “Xin ơn quảng đại” cuối nghi thức đã thúc đẩy tâm hồn mỗi người về tinh thần bác ái và làm cho nghi thức thêm linh thiêng, trang trọng.

Ước mong hoa trái này sẽ được lan rộng hơn nữa trên mảnh đất Hoà Trung và Hoàng Lý để số hội viên Caritas không chỉ dừng lại ở 184 hội viên nhưng còn được nhân rộng hơn nữa. Nguyện xin Thiên Chúa ghé mắt nhìn tới quý hội viên và ban tràn đầy ơn lành trên những tâm hồn quảng đại, luôn hy sinh và hướng tới những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Vp. Caritas TGP Hà Nội

Lên đầu trang