23 Tân tòng tại giáo xứ Chính Tòa Hà Nội

Vào Chúa Nhật II Mùa Vọng ngày 10/12/2017, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã chủ sự Thánh lễ lúc 18h00 tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội và cử hành nghi thức ban các Bí tích khai tâm Kitô Giáo cho 23 anh chị em dự tòng khóa 48. Cha xứ và cha phó Giáo xứ Chính Tòa cùng đồng tế thánh lễ, trong lời hiệp thông cầu nguyện của toàn thể cộng đoàn tín hữu hướng tới ngày Chúa Giáng Sinh cùng với những thành viên mới của gia đình Giáo Hội.

Qua các bài đọc sách Ngôn sứ Isaia, thư II của thánh Phêrô và Tin Mừng theo Thánh Maccô, Đức Hồng Y Phêrô cùng cộng đoàn đi tới tâm tình của Chúa Nhật II Mùa Vọng: “Hãy dọn đường Chúa đến cho ngay thẳng.” Ngài mời gọi cộng đoàn, cách riêng là anh chị em dự tòng trong ngày trọng đại này, sửa soạn lòng mình với đức tin và đức ái để chào đón Chúa Hài Đồng.

Phép nước, lời nguyện dự tòng và Bí tích Rửa Tội diễn ra trong lời ca “Tâm tình hiến dâng” được cất lên bởi toàn thể cộng đoàn như một lời cầu nguyện tha thiết. Ngày hôm nay, anh chị em dự tòng đã được sinh ra lần thứ hai bởi nước và Thánh Thần, trở nên con cái của ánh sáng và sự sống. Màu áo trắng khoác lên vai cùng cây nến được trao truyền mang theo lời nhắn nhủ, mong cho đức tin rực cháy như nến sáng sẽ gìn giữ anh chị em luôn khiết tịnh trinh trong cho đến ngày ra trước tòa Thiên Chúa.

Bí tích Thêm Sức cùng phép Mình Máu Thánh Chúa được ban cho những người Tân tòng, hoàn tất các Bí tích Khai tâm Kitô Giáo.

Với mùa Vọng đầu tiên được đón nhận Thiên Chúa là Cha, hy vọng anh chị em Tân tòng luôn sống bình an và bác ái, trong tư cách một thành viên của gia đình Giáo Hội.chinh toa 17

chinh toa 17
chinh toa 17
chinh toa 17
chinh toa 17
chinh toa 17
chinh toa 17
chinh toa 17
chinh toa 17
chinh toa 17
chinh toa 17
chinh toa 17
chinh toa 17
chinh toa 17
chinh toa 17
chinh toa 17

Bernadette Đỗ Ngọc Linh

Ảnh – Việt Anh

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top