24 em thiếu nhi giáo xứ Thượng Lâm được rước Chúa lần đầu trong ngày Lễ Đức Maria Hồn Xác lên Trời

Ngày lễ Đức Maria Hồn xác lên trời (15/8/2022), giáo xứ Thượng Lâm đã mừng kính long trọng ngày đại lễ và trong Thánh lễ, 24 em thiếu nhi của Giáo xứ vinh dự được đón rước Mình Máu Chúa lần đầu tiên.

Thánh lễ do Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thoan chủ sự vào lúc 07h00. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của Thầy xứ, quý Sơ Tu đoàn Truyền tin, đặc biệt quý phụ huynh cùng thân nhân của các em và đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Thượng Lâm.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Giuse đã có những lời chúc mừng đến toàn thể các bà, các chị nhận Mẹ Maria hồn xác lên Trời làm quan thầy và đặc biệt cầu chúc cho 24 em Thiếu nhi nhân ngày các em được rước lễ lần đầu.

Trong bài chia sẻ lời Chúa, Cha xứ Giuse đã nêu lên 4 đặc ân mà Thiên Chúa ban cho Đức Mẹ, là ơn vô nghiễm nguyên tội; ơn trọn đời đồng trinh; ơn làm Mẹ Thiên Chúa và ơn được về Trời cả hồn xác. Ngài nhấn mạnh về đặc ân “Hồn xác lên Trời”, đồng thời giải thích cho cộng đoàn hiểu biết thêm về Giáo lý.

Cha xứ Giuse cũng mời gọi mọi người, cách riêng là các em được rước lễ lần đầu hôm nay luôn sống hiệp thông với Chúa qua việc siêng năng cầu nguyện và sống Bí tích Thánh Thể mỗi ngày. Đồng thời sống kết hợp với Chúa qua việc lần chuỗi mân côi với Mẹ Maria.

Kết thúc Thánh lễ, một em đại diện đã nói lời cảm ơn đến Cha xứ, quý Thầy, quý Sơ, quý bậc phụ huynh cùng toàn thể cộng đoàn đã vất vả lo toan để các em được hồng ân trọng đại này.

Ước mong sau ngày được đón nhận Hồng ân Thánh Thể này. Các em luôn luôn gìn giữ tâm hồn mình, để mỗi em lại trở nên đền thờ Thiên Chúa. Xin Chúa Giêsu Thánh Thể, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria gìn giữ che chở và nâng đỡ các em mỗi ngày.

Được biết, trước đó vào trong buổi chiều ngày thứ Năm (11/8/2022), Cha xứ Giuse đã cho các em xét mình và ban Bí tích Giao hoà lần đầu cho các em. Và để chuẩn bị cho việc được Xưng tội – Rước lễ lần đầu, các em phải trải qua 2 năm miệt mài học Giáo lý, qua sự hướng dẫn của cha xứ cùng sự dạy dỗ của quý Sơ Tu đoàn Truyền tin, cùng ban Giáo lý.

Giáo xứ Thượng Lâm

Print
Email
Scroll to Top