260 em thiếu nhi giáo xứ Đại Ơn được xưng tội rước lễ lần đầu

Sau thời gian học hỏi giáo lý, tìm hiểu về Bí tích Hòa giải và Bí tích Thánh Thể, Chúa Nhật ngày 21/8/2022, trong niềm hân hoan, 260 em Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Đại Ơn vui mừng đón rước Mình Thánh Chúa vào tâm hồn.

Thánh lễ do cha xứ Antôn Nguyễn Ngọc Sáng chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Thầy, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, các thầy cô Giáo Lý viên, các anh chị Huynh – Dự trưởng, các bậc phụ huynh của 260 em thiếu nhi, đông đảo các em thiếu nhi cùng cộng đoàn Giáo xứ.

Trong phần quảng diễn lời Chúa, Cha Antôn đã đặc biệt nhắn nhủ với các em được rước Chúa lần đầu hôm nay, ngài nói: “Chúng con yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, thì chúng con cũng phải thể hiện điều đó bằng những việc làm cụ thể, đó là hãy siêng năng tham dự Thánh lễ mỗi ngày…” “…chúng con hãy sống đúng với tư cách của người thiếu nhi Thánh Thể, sống đàng hoàng, sống thanh cao, không chửi tục, không nói bậy, không đánh nhau,… và sau nữa chúng con luôn phải có ý thức rằng, Chúa luôn ở trong con người của mình, do đó chúng con luôn phải yêu thương người khác, giúp đỡ người khác”.

Trong phần hiệp lễ, với tất cả niềm vui và lòng khao khát, các em lần lượt trang nghiêm tiến lên rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên ngự trong tâm hồn.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, một em thiếu nhi đại diện cho 260 em được rước Chúa lần đầu ngày hôm nay có đôi lời tri ân Cha xứ, quý Thầy, các thầy cô giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng, dự trưởng. Cách đặc biệt, các em bày tỏ tâm tình tri ân tới ông bà, bố mẹ, và toàn thể cộng đoàn đã thu xếp cho các em có được Thánh lễ thật trang trọng và sốt sắng như hôm nay.

​Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn ở cùng và hướng dẫn đời sống Đức tin của các em, để các em luôn giữ tâm hồn đơn sơ trong trắng, là những người con dễ thương, ngoan hiền, thảo hiếu trong gia đình.

BTT Giáo xứ Đại Ơn

Print
Email
Scroll to Top