Giáo xứ Gò Mu: 29 em thiếu nhi xưng tội rước lễ lần đầu

Vua Napoleon đã từng nói rằng: “Mọi vinh quang hoan lạc của một tộc vương đều không thể sánh được với lần đầu tiên được rước Chúa Giêsu Thánh Thể”

Trong niềm vui hân hoan mừng lễ Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa cũng như khởi đầu cho một năm mới tràn đầy tin yêu, niềm hạnh phúc. Vào lúc 16h30 ngày 01/01/2023 tại giáo xứ Gò Mu, cha xứ Giuse Đinh Ngọc Cảnh, OFM long trọng cử hành Thánh lễ và ban bí tích Thánh Thể cho 29 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

Được sự quan tâm của Cha xứ Giuse, quý Thầy, quý Sơ cũng như sự hỗ trợ của tất cả quý Phụ huynh, các em thiếu nhi đã trải qua chương trình học hỏi giáo lí và đã đủ điều kiện lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa.

Đúng 16h30, tiếng hát ngân vang của cộng đoàn cất lên, cũng là lúc 29 em thiếu nhi trong Giáo xứ tựa như những thiên thần tiến vào nhà Chúa trong niềm vui của toàn thể cộng đoàn. 

Hiệp dâng Thánh lễ, có sự góp mặt của đông đảo thành phần dân Chúa đến chia sẻ niềm vui với các em. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse đặt tâm tình trọn hảo khi nói tới niềm vui, niềm hạnh phúc, là lời chúc, phúc lành của Thiên Chúa cho nhân loại và cách riêng cho giáo xứ Gò Mu có 29 em thiếu nhi được xứng đáng lãnh nhận bí tích Thánh Thể.

Cuối Thánh lễ, đại diện phụ huynh bày tỏ lời tri ân chân thành đến Cha xứ Giuse, quý Thầy, quý Sơ đã quan tâm, lo lắng và giúp cho các em có một ngày lễ sốt sắng, long trọng. Cùng với đó là lời cảm ơn đến cộng đoàn đã đến chung chia niềm vui trong ngày các em được lãnh nhận Bí tích. Những món quà được trao tặng cho các em như phần thưởng sau những miệt mài và khích lệ các em đến với Chúa cũng như sống đúng bổn phận là những thiên thần bé nhỏ của Người.

Đây là một ngày đầy niềm vui, ý nghĩa đối với 29 em thiếu nhi trong Giáo xứ, khắc ghi một kỉ niệm đẹp, là dịp để các em cảm nghiệm được tình yêu Giêsu khi chính các em được đón rước Chúa vào trong lòng của mình. Thời khắc được khoác lên những chiếc áo đẹp, những tràng hoa kết trên đầu dễ thương cũng là lúc tâm hồn các em thể hiện được sự hồn nhiên, thơ ngây, sẵn sàng được kết hiệp mật thiết với Giêsu Thánh Thể từ giờ đây cho đến mãi mãi.

Nguyện xin Thiên Chúa ban cho các em luôn giữ trong trái tim mình niềm vui vì được kết hiệp với Chúa, luôn biết siêng năng lãnh nhận bí tích Hoà Giải và Thánh Thể, thêm hiếu thảo và vâng lời cha mẹ. Từ đó, các em sẽ trở nên thiếu nhi chăm ngoan hôm nay và giới trẻ mẫu mực mai sau.

BTT Gx. Gò Mu

Print
Email
Scroll to Top