339 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Vỉ Nhuế

Sáng thứ Năm, 07/7/2022, Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên đã về Giáo xứ Vỉ Nhuế và ban Bí tích Thêm sức cho 339 em thiếu nhi trong ba giáo xứ Vỉ Nhuế, Thôi Ngôi và Tướng Loát.

Thánh lễ diễn ra vào lúc 10h00 do Đức TGM Giuse chủ sự, cùng đồng tế với ngài còn có sự hiện diện của quý Cha trong giáo hạt Nam Định, quý thầy Phó tế, quý Tu sĩ, quý vị phụ huynh của các em thêm sức hôm nay, và đông đảo cộng đoàn giáo dân trong ba giáo xứ.

Sau khi công bố Tin mừng, Cha xứ Gioan Baotixita Phan Văn Hà đã giới thiệu 339 em thiếu nhi đã đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích Thêm sức cho Đức TGM Giuse và xin ngài ban bí tích thiêng liêng cho các em.

Trong bài giảng lễ, Đức TGM Giuse đã nhắn nhủ với các em Thiếu nhi sắp được lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay về tầm quan trọng của ơn Chúa Thánh Thần trong đời sống hằng ngày. Ngài nhấn mạnh: “Trong xã hội hiện nay là một xã hội vô thần, một xã hội chỉ để ý đến sự hưởng thụ, chúng ta càng cần hiểu biết hơn về Đức tin và phải có ơn Chúa để chúng ta vững vàng giữ đạo. Nếu chúng con không có ơn Chúa Thánh Thần thì chúng con dễ bị lung lay Đức tin và mất Đức tin, vì thế Bí tích Thêm sức này ban cho chúng con sức mạnh, sức mạnh ở đây không phải là sức mạnh cơ bắp mà là sức mạnh của Đức tin. Nếu chúng con sốt sắng cầu nguyện thì Chúa Thánh Thần sẽ ban cho chúng con bảy ơn, và khi chúng con lãnh nhận Bí tích Thêm sức, nhờ bảy ơn này mà chúng con vừa khôn ngoan sáng suốt trong cuộc sống hằng ngày, lại vừa sẵn sàng yêu mến Chúa, và tin tưởng vào Chúa và là người con hiếu thảo trong gia đình, là người công dân tốt trong xã hội.”

Sau bài giảng lễ, Đức TGM Giuse đã đặt tay trên các em để thông ban Chúa Thánh Thần và ghi ấn tín ơn Chúa Thánh Thần trên các em.

Tiếp theo đó là lời nguyện tín hữu và phần phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay đã dâng lời tri ân lên Đức TGM Giuse, quý Cha, quý cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho các em. Cùng với đó gói trọn tâm tình kính yêu và tri ân qua bó hoa tươi thắm dâng lên Đức TGM Giuse.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g20 với phép lành trọng thể. Sau đó Đức TGM Giuse và quý cha đồng tế đã chụp hình lưu niệm với các em trước thềm sân nhà thờ.

Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria và sự trợ giúp, soi sáng của Chúa Thánh Thần, các em sẽ giữ mãi tâm tình yêu mến và tạ ơn đối với Thiên Chúa và mặc lấy một Thần Khí mới với tư cách là những dũng sĩ của Đức Kitô.

BTT Giáo xứ Vỉ Nhuế

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top