34 em thiếu nhi Đồi Cả, Ba Rường rước lễ lần đầu

Cùng toàn thể Giáo Hội mừng lễ Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, 34 em thiếu nhi Giáo họ Đồi Cả, Ba Rường trực thuộc Giáo xứ Mường Riệc vui mừng lần đầu được rước Mình và Máu Thánh Chúa.

Để đón mừng biến cố trọng đại này, Cha đặc trách Giu-se Nguyễn Minh Chí mời gọi phụ huynh có con em lãnh nhận Bí tích, dù đang đi làm ăn xa trở về cùng hiệp hành, cùng lãnh nhận Bí tích Hòa giải với các con em mình. Vì hiệp hành là cùng nhau làm việc, cùng nhau chia sẻ và cùng nhau ra đi loan báo Tin Mừng của Chúa Phục sinh.

Đúng 8h00, sáng Chúa nhật ngày 30/4/2023, Cha đặc trách Giu-se và Cha Phan-xi-cô Cần Phạm Minh Thiết ngồi tòa cho Phụ huynh của các em và 34 em lãnh nhận Bí tích Xưng tội rước lễ lần đầu trước sự hiện diện của cộng đoàn dân Chúa.

Với nến sáng trên tay, 34 em thiếu nhi chuẩn bị lãnh nhận Bí tích cùng quý Cha tiến ra nguyện đường cách sốt sắng và trang nghiêm để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn về hồng ân cao trọng này.

Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế Giu-se ngỏ lời trước cộng đoàn: “Hôm nay, toàn thể Hội Thánh mừng lễ Chúa Chiên Lành, Giáo Hội đặc biệt dành ngày này để cầu nguyện cho ơn thiên triệu trong Giáo Hội, và cầu nguyện cho các nam nữ tu sỹ, đặc biệt trong giáo họ có 34 em được Rước lễ lần đầu hôm nay.”

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Phan-xi-cô Cần nói: “Chúa yêu chúng ta vô cùng. Ngài đã trở nên tấm bánh nhỏ bé nuôi dưỡng linh hồn chúng ta. Hôm nay 34 em được rước Chúa Giê-su, Ngài như tấm bánh bẻ ra để dưỡng nuôi cuộc đời chúng ta. Đón nhận sự sống của Chúa Giê-su Ki-tô, Đấng đã chết và phục sinh. Đây là dấu ấn quan trọng, vì các con được lãnh nhận tình yêu và sức sống từ Đức Ki-tô, các con phải quyết tâm sống xứng đáng hơn, phải thay đổi cuộc đời, làm chứng giữa môi trường học đường, sống ngoan hiền khi ở gia đình, lúc ở trường học, và siêng năng tham dự Thánh lễ, học giáo lý.”

Thánh lễ tiếp tục với Lời nguyện tín hữu và dâng của lễ. Xin Chúa thương nhận những lời nguyện và của lễ chân thành đơn sơ mà các em dâng lên Thiên Chúa.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, vị đại diện phụ huynh nói lời cảm ơn quý cha, quý sơ đã thương yêu, dạy dỗ các em trong suốt thời gian qua.

Thánh lễ kết thúc lúc 10h30 trong niềm vui của toàn Giáo xứ. Xin Chúa ban phúc lành cho các em trong ngày hồng phúc và trọng đại này, và xin cho các em luôn giữ được lòng sốt mến và siêng năng đón rước Chúa mỗi ngày.

Sr. Gioia

Lên đầu trang