35 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Lan Mát

Thứ Sáu ngày 02/8/2019, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã về ban Bí tích Thêm sức cho 35 em thiếu nhi tại giáo xứ Lan Mát.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, toàn vùng Đông Bắc Bộ có mưa lớn. Bầu trời Lan Mát cũng u ám và đã mưa rả rích không ngớt từ chiều hôm trước. Nhưng tới 8h30, khi Đức TGM Giuse về tới giáo xứ thì trời quang mây tạnh nên niềm vui như được tăng lên gấp bội. Mọi người hân hoan chào đón Đức Tổng Giuse trong tiếng ca cùng những tràng pháo tay giòn giã.

Đúng 9h30 cộng đoàn cùng bước vào Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức do Đức TGM Giuse cử hành. Cùng đồng tế với ngài, có Cha xứ Giuse Nguyễn Đức Long, quý cha trong và ngoài giáo hạt, cùng sự hiện diên của quý thầy, quý sơ, và toàn thể cộng đoàn.

Mở đầu Thánh lễ, Đức TGM Giuse mời gọi cộng đoàn cùng với các em thiếu nhi và quý phụ huynh dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân đặc biệt mà các em sắp lãnh nhận qua Bí tích Thêm sức.

Chia sẻ trong bài giảng, Đức Tổng Giuse nhấn mạnh về ý nghĩa của Bí tích Thêm sức. Qua Bí tích này, chúng ta được nhận lấy Chúa Thánh Thần vào tâm hồn mình. Ngài cũng đặc biệt nhắn nhủ 35 em hôm nay được lãnh nhận Bí tích Thêm sức: hãy lắng nghe tiếng nói lương tâm nhắc bảo để có những phân định đúng đắn trong cuộc sống, phải biết dùng chính đời sống của mình để làm sáng danh Chúa qua những việc làm cụ thể như chăm ngoan, siêng năng tham dự Thánh lễ và lãnh nhận các bí tích, vâng lời cha mẹ và các bậc hữu trách, phụ giúp các công việc xứng với khả năng của mình.

Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm sức được cử hành trang nghiêm trật tự và sốt sáng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện phụ huynh thay lời cộng đoàn, cách riêng cho 35 gia đình, dâng lời tri ân lên Đức Tổng Giuse, quý cha đồng tế, quý thầy, quý sơ, cùng các anh chị giáo lý viên đã yêu thương, tận tâm giúp các em học hỏi giáo lý suốt ngày tháng qua thật chu đáo và cầu nguyện cho các em trong Thánh lễ trọng đại hôm nay.

Xin Chúa Thánh Thần luôn ngự trị trong tâm hồn và đồng hành với các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức mọi ngày trong đời sống chứng nhân. 

15990 them suc 535 em thiếu nhi cùng đoàn đồng tế tiến bước vào thánh đường15990 them suc 5Đại diện cộng đoàn tiến dâng lễ vật15990 them suc 5Bàn tiệc Thánh Thể15990 them suc 5

Giáo xứ Lan Mát

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top