35 em thiếu nhi xưng tội rước lễ lần đầu tại giáo xứ Lưu Xá

Vào lúc 18h30 Chúa nhật XIX thường niên ngày 07/8/2022, giáo xứ Lưu Xá hân hoan mừng 35 em thiếu nhi được xưng tội rước lễ lần đầu. Thánh lễ do cha xứ Phêrô Nguyễn Phú Hùng chủ sự. 

Chương trình học giáo lý của các em thiếu nhi bị gián đoạn do đại dịch covid-19 tái bùng phát trở lại. Tuy nhiên, những tháng gần đây, khi dịch bệnh đã dần ổn định, các em thiếu nhi đã trở về học giáo lý bình thường. Dưới sự hướng dẫn và động viên ân cần của cha xứ Phêrô, cha phó Antôn, quý Thầy, cùng với sự cộng tác của Ban Giáo lý viên, các anh chị huynh – dự trưởng, sự khích lệ từ quý phụ huynh và sự chăm chỉ học hỏi giáo lý của các em thiếu nhi mà các em có được ngày hồng phúc hôm nay.

Trước đó, ngày 06/08/2022, các em và quý phụ huynh đã được quý Cha, quý Thầy hướng dẫn xét mình và ban bí tích Hòa Giải để chuẩn bị tâm hồn cho ngày trọng đại này.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha xứ Phêrô đã nhắc nhở cho cộng đoàn về Mình Máu Thánh Chúa mà các em sắp lãnh nhận. Tấm bánh là bánh trường sinh có Thịt và Máu của Chúa Giêsu, là lương thực thiêng liêng nuôi dưỡng đời sống của người Kitô hữu. Cha nhắn nhủ các em hãy siêng năng học hỏi giáo lý, chăm chỉ đi nhà thờ để đón nhận Mình Thánh Chúa Kitô.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện nói lên lời tri ân đến Cha xứ Phêrô, Cha phó Antôn, quý thầy, quý Ban Giáo lý viên, các anh chị huynh – dự trưởng và quý phụ huynh đã tạo điều kiện để các em được học hỏi, trau dồi không chỉ về mặt trí thức mà còn cả về đời sống thiêng liêng và đạo đức. Nhờ đó, các em mới có được như ngày hôm nay.

Ước mong nhờ việc siêng năng rước lễ với lòng yêu mến, các em được Chúa Giêsu Thánh Thể gìn giữ tâm hồn đơn sơ, trong trắng, luôn là những người con ngoan hiền, thảo hiếu trong gia đình.

BTT Gx. Lưu Xá

Print
Email
Scroll to Top