37 thiếu nhi Phương Trung lãnh nhận Bí tích Thánh Thể lần đầu

Chúa nhật ngày 02/6/2024, Giáo xứ Phương Trung có 37 em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và Bí tích Thánh Thể lần đầu. Thánh lễ do Cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Tuy, OP. chủ sự lúc 8h30. Hiệp dâng trong Thánh lễ có Cha phó An-tôn Phạm Ngọc Hưởng, OP. và cộng đoàn.

Ngay từ 8h00, các em thiếu nhi cùng quý phụ huynh đã có mặt đông đủ tại khuôn viên nhà thờ Giáo xứ để chuẩn bị cùng đoàn rước trang nghiêm tiến vào nhà thờ tham dự Thánh lễ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha phó An-tôn, đồng thời cũng là Cha Đặc trách Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ đã giúp cộng đoàn, đặc biệt là các em thiếu nhi hiểu rõ hơn về Bí tích Thánh Thể. Bí tích Thánh Thể là Bí tích Chúa Giê-su đã lập để tiếp tục lễ hy sinh trên Thánh giá và để ban Mình Máu Ngài làm của ăn nuôi sống chúng ta. Qua đó, giúp các em ý thức được tầm quan trọng và ý nghĩa lớn lao của Bí tích Thánh Thể trong cuộc đời người tín hữu. Việc lần đầu tiên được rước Chúa vào lòng đánh dấu sự trưởng thành, triển nở trong đời sống Đức tin của các em, giúp các em cảm nếm tình yêu thương lớn lao mà Thiên Chúa đã ban tặng qua Mình Máu Thánh Ngài. Đồng thời nhắn nhủ rằng các em được lãnh nhận Bí tích hôm nay chính là thành quả của mùa gặt bội thu mà các Đấng bậc, quý thầy cô và quý phụ huynh đã dày công gieo trồng trước đó.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho các Đấng bậc và các anh chị Giáo lý viên: “Biết quan tâm đến từng học viên Chúa trao phó, để chúng con luôn luôn yêu mến cầu nguyện và dẫn đưa các em đến cùng Chúa” và ước mong niềm vui thiêng liêng lần đầu tiên được rước Mình Máu Thánh Chúa sẽ ở lại cùng các em luôn mãi. Xin Chúa Giê-su Thánh Thể gìn giữ ngôi nhà Đức tin của các em luôn đơn sơ, trong sáng vì như Chúa nói: “Cứ để trẻ em đến với Thầy… vì Nước Trời là của những ai giống như chúng”.

Được biết, vào thứ Bảy, ngày 01/6/2024, Cha phó An-tôn đã giúp các em thiếu nhi tĩnh tâm và ban Bí tích Hòa Giải cho các em và quý phụ huynh, giúp các em và quý phụ huynh chuẩn bị tâm hồn cho ngày trong đại này.

BTT Gx. Phương Trung

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang