39 em lớp sống đạo giáo xứ Lường Xá tuyên hứa vào đời

Trong tâm tình cảm tạ tri ân, vào lúc 18h30 ngày 20/11/2021, cha xứ Giuse Bùi Văn Giáp đã dâng Thánh lễ tạ ơn và chủ sự nghi thức tuyên hứa vào đời cho 39 em lớp Sống Đạo 3 của giáo xứ Lường Xá. Thánh lễ có sự hiện diện của quý Sơ, Ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ, quý thầy cô Giáo lý viên, quý phụ huynh cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

39 em lớp Sống Đạo 3 của giáo xứ Lường Xá đã hoàn thành chương trình giáo lý phổ thông. Đây là thành quả của hành trình 11 năm các em đã kiên trì học tập và rèn luyện dưới sự dạy dỗ, hướng dẫn của Cha xứ, quý Sơ Dòng Đaminh Thánh Tâm, Ban giáo lý và sự đồng hành của quý Phụ huynh.

Trong bài giảng, Cha xứ Giuse đã chia sẻ về Đức tin, nhân bản và đạo đức là nền tảng xây dựng tư cách làm người và làm con Chúa. Dựa trên Lời Chúa, Cha nhấn mạnh đến lời mời gọi của Chúa Giêsu dành cho mọi Kitô hữu trưởng thành là sống trung thực, can đảm làm chứng cho sự thật về tình yêu Thiên Chúa. Những lời giáo huấn sâu sắc, ý nghĩa và sống động của Cha xứ chắc chắn sẽ giúp cộng đoàn, đặc biệt là các em thêm lòng yêu mến, nhiệt thành và dấn thân phụng sự Chúa.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa vào đời. Nghi thức được bắt đầu bằng việc lặp lại lời tuyên xưng đức tin khi lãnh nhận Bí tích Rửa tội. Sau phần tuyên hứa Cha xứ Giuse đã trao chứng chỉ hoàn thành chương trình giáo lý Phổ thông cho các em. Tiếp đến, Cha đã trao gửi các em cho trưởng Ban Giới trẻ cùng với lời nhắn nhủ “Từ nay các em đã trở thành những Kitô hữu trưởng thành trong ý thức và trong sứ mạng làm chứng cho Chúa, ước mong ác em hãy tích cực tham gia vào phong trào Giới trẻ của Giáo xứ để góp phần vào việc loan báo Tin Mừng và sống chứng nhân cho Chúa”.

Trong số 39 em tuyên hứa hôm nay có một số em tham gia vào Dự Trưởng để sau này trở thành những Giáo lý viên, tiếp tục sứ mạng hướng dẫn, dạy dỗ các em Thiếu nhi học biết về Chúa và yêu mến Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện bày tỏ tâm tình tạ ơn Chúa, cảm ơn Cha xứ, quý Sơ, Ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ, Ban giáo lý, quý phụ huynh và cộng đoàn đã luôn yêu thương, quan tâm chăm sóc, dạy dỗ các em trong suốt chặng đường 11 năm qua. Các em cũng xin lỗi về những lỗi lầm thiếu xót và xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho các em. Thật là ý nghĩa hôm nay cũng là ngày Nhà giáo Việt Nam, các em dâng lên Cha xứ, quý Sơ, và Cha mẹ bó hoa tươi thắm bày tỏ tâm tình biết ơn và chúc mừng.

Xin Chúa thương chúc lành cho hành trình phía trước của các em, để những gì các em đã thu lượm được dưới mái trường Giêsu có cơ hội phát triển và trổ sinh hoa trái trong chính môi trường sống, học tập và làm việc của các em.

BTT Gx Lường Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top