45 em giáo xứ Lan Mát lãnh nhận bí tích Thêm Sức

Sáng ngày mồng 3 tháng 8 năm 2017, Đức Hồng Y Phê-rô đã về ban Bí tích Thêm sức cho 45 em thiếu nhi thuộc xứ Lan Mát (TT Kiện Khê, Thanh Liêm, Hà Nam).

Gần 9h, Đức Hồng Y về tới giáo xứ trong sự vui mừng chào đón của mọi thành phần dân Chúa. Bầu trời vùng Lan Mát lúc này đã không còn mưa, mà đang râm mát rất đẹp. Sau những giây phút tiếp đón theo nghi thức Đức Giám Mục đi làm mục vụ tại giáo xứ, là thánh lễ ban Bí tích được cử hành lúc 9h30.

Cùng đồng tế với ngài có cha Antôn – thư ký riêng của Đức Hồng Y, cha Giuse Mai Xuân Lâm – chính xứ Sở Kiện, quản xứ tiền nhiệm, cha Phanxico chính xứ Tràng Châu, cha quản xứ Giuse và hai thày Phó tế phụ lễ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Hồng Y đã khởi đi từ ba bài Kinh Thánh dẫn cộng đoàn phụng vụ đối diện với Lời Chúa, cần phải có tâm hồn rộng mở, như thửa đất tốt để hạt giống Lời Chúa mọc lên và sinh hoa kết quả dồi dào. Mỗi người cần phải nhận ra muôn vàn hồng ân của Chúa đổ xuống trên cuộc đời mình. Không có Chúa, chúng ta chẳng có gì hết. Phải cảm tạ Thiên Chúa đã ban Chúa Thánh Thần cho Giáo Hội, cho người lãnh nhận, để Người biến đổi mỗi người trở nên khôn ngoan, đạo đức, sốt sáng, can đảm ra đi làm chứng cho Tin Mừng của Chúa Kitô trong cuộc sống hàng ngày.

Trước lời chúc bình an cuối lễ, một em đã nói lên tâm tình tri ân Đức Hồng Y, quý cha đồng tế, quý thầy, quý sơ, các anh chị Giáo lý viên, và hết mọi người hiện diện… Đức Hồng Y một lần nữa nhắn nhủ các em và nhất là các bậc làm cha mẹ ý thức việc lãnh nhận Bí tích Thêm sức không phải thế là xong mà cần phải tiếp tục học hỏi đào sâu Giáo lý để thêm hiểu biết và yêu mến Chúa nhiều hơn, để niềm tin vào Chúa mỗi ngày một vững mạnh hơn.

lan mat 10
lan mat 9
lan mat 15
lan mat 2
lan mat 13
lan mat 5
lan mat 8
lan mat 12
lan mat 1
lan mat 15
lan mat 3
lan mat 6

BTT Giáo hạt Phủ Lý

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top