45 tân thành viên Caritas Hà Nội tại giáo xứ Hà Đông 

Chúa nhật 30/6/2019, Caritas Tổng Giáo phận Hà Nội đã chính thức tiếp nhận 45 thành viên tại Giáo xứ Hà Đông, dưới sự chứng kiến của Cha cựu giám đốc Caritas Bruno Phạm Bá Quế và Cha xứ Giuse Vũ Quang Học.

Trước Thánh Lễ Chúa Nhật XIII thường niên, Cha Bruno đã dành thời gian để chia sẻ với anh chị em tân hội viên về những đặc điểm, tầm quan trọng của bác ái, cũng như những nội quy, và linh đạo Caritas với tinh thần Ki-tô giáo. Ngài kêu gọi mỗi người hãy biết quảng đại chia sẻ với những người nghèo, những người khó khăn và bất hạnh trong cuộc sống.

Thánh Lễ do Cha Bruno chủ tế và Cha xứ Giuse đồng tế. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Bruno đã nói về tình yêu cao cả của Thiên Chúa thông qua việc Thiên Chúa gửi đến giáo xứ Hà Đông Cha xứ Giuse, để Cha xứ đã miệt mài phục vụ cộng đoàn giáo xứ trong 7 năm qua. Tình Yêu của Thiên Chúa nơi gia đình, nơi Ông Bà Cha Mẹ của mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ. Cha giám đốc đã nhắn nhủ cộng đoàn hãy đáp lại Tình Yêu của Thiên Chúa bằng cách rao giảng Tình Yêu ấy thông qua chính các việc làm, bằng tình yêu thương bác ái nơi gia đình, xã hội. Ngài nhấn mạnh đến việc hãy yêu thương và chăm sóc gia đình bằng cách con cái phải biết quan tâm chăm sóc đến Cha Mẹ Ông Bà chứ đừng “Phúc đức nơi nao, cầu ao nhà mình thì rách nát”, vợ chồng phải biết yêu thương, quan tâm, thông cảm với nhau để cùng nhau nâng đỡ vượt qua những khó khăn của đời sống khó khăn này.

Sau Thánh Lễ, Cha xứ Giuse Vũ Quang Học đã giới thiệu và xác nhận các thành viên đại diện cho 45 thành viên mới của Hội Caritas Hà Đông gia nhập gia đình Caritas Hà Nội. Sơ Maria Phạm Thị Thu Trang, thư ký Caritas Hà Nội đã công bố quyết định xác nhận tư cách hội viên Caritas giáo phận. Cha giám đốc Caritas đã cùng cộng đoàn dâng lời khẩn nguyện lên Thiên Chúa và trao giấy chứng nhận cho đại diện 45 tân thành viên Caritas giáo xứ Hà Đông.

Các tân hội viên đã quỳ trước bàn thờ Thiên Chúa để đọc KINH QUẢNG ĐẠI, lời kinh của các thành viên Caritas.

Cuối cùng Cha xứ Giuse đã có những lời tri ân Cha cựu giám đốc Caritas Tổng Giáo phận Hà Nội.

15816 ha dong 1

Các thành viên đại diện cho 45 thành viên mới nhận chứng chỉ 

Giáo xứ Hà Đông

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top