57 em lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần tại giáo xứ Cao Bộ

Thứ Bảy, ngày 18/07/2020, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã về thăm mục vụ và chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 57 em Thiếu nhi tại nhà thờ giáo xứ Cao Bộ, trong đó có 34 em nam và 23 em nữ.

 Các em đã hoàn thành chương trình học  giáo lý Lớn lên trong Chúa Thánh Thần trong 3 năm qua. Trước khi lãnh nhận Bí tích, các em đã được khảo hạch, tĩnh tâm và lãnh nhận bí tích Hòa Giải.

Đặc biệt từ khi giáo xứ Cao Bộ được tách ra từ giáo xứ Thạch Bích hôm nay là lần đầu tiên giáo xứ đã được Đức TGM Giuse thăm viếng mục vụ. Khi Đức TGM Giuse hiện diện tại Giáo xứ, những tiếng vỗ tay rộn rã, tiếng kèn và tiếng trống hòa quyện vang lên cùng với những lời ca chào mừng đầy vui tươi dành cho Vị Chủ chăn

Cái nóng bức của mùa hè không làm vơi bớt sự háo hức và những nụ cười rạng ngời của các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Ngày hôm nay, các em thật đẹp, thật thánh thiện! Đẹp ở màu áo trắng tinh khôi, thánh thiện ở tâm hồn đơn thành chuẩn bị là đền thờ của Chúa Thánh Thần. 

Đúng 9h20, đoàn lễ nghi nghiêm trang từ trung tâm mục vụ tiến vào nhà thờ trong tiếng kèn, tiếng trống và tiếng hát bài Ca nhập lễ đầy phấn khởi. 

Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse Phan Văn Chỉnh, chính xứ Cao Bộ đã giới thiệu và có lời chào mừng ĐGM Giuse đến thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Đặc biệt niềm vui được nhân đôi khi hay tin cha Thư Ký Gioan đã thông báo cho ngài biết vào ngày 21/08/2020 Đức TGM Giuse sẽ về chủ tế Thánh lễ làm phép và khánh thành ngôi nhà thờ mới.

Trong bài giảng, Đức TGM Giuse nhấn mạnh đến vai trò của Chúa Thánh Thần. Mỗi người kitô hữu cũng được sức dầu như Chúa Kitô. Chúng ta được sức dầu khi nào? Thưa chúng ta được sức dầu lần thứ nhất khi chúng lãnh nhận bí tích rửa tội. Lần thứ hai được sức dầu vào ngày lễ Thêm Sức. Mục đích sức dầu lần thứ nhất chở nên con Thiên Chúa, lần thứ hai trong thêm sức để có sức mạnh của Chúa Thánh Thần trong đời sống hằng ngày. Đặc biệt với những người lớn tuổi khi ốm đau bệnh tật khi chúng ta được sức dầu bệnh nhân, hay là sức dầu kẻ liệt, với các Linh mục khi chịu chức cũng được sức dầu để thánh hóa để chở thành thừa tác của Chúa. dầu khi được sức trong bí tích Thêm Sức không phải là dầu gió, mà là Dầu thánh được Đức Giám Mục làm phép vào ngày thứ Năm tuần Thánh. Nhờ Chúa Thánh Thần chúng ta tuyên xưng mình là kitô hữu. Bí tích Thêm sức rất cần thiết cho cuộc đời mỗi người chúng ta. 

Hôm nay, nhờ hồng ân Thánh Thần, các con sẽ trở nên vững mạnh hơn trên hành trình đức tin, can đảm thực hành Lời Chúa và làm chứng cho Chúa trong chính môi trường sống và học tập của mình. Chúa Thánh Thần ngự đến trong tâm hồn các con được sức dầu, qua nghi thức dầu ở trong tâm trí và trong tâm hồn của các con. Chúa Thánh Thần nhắc bảo các con hãy năng đi lễ đi nhà thà, nhờ Chúa thánh thần mà các con trở nên con người tốt, Chúa Thánh Thần nhắc bảo các con không được cãi lại ông bà cha mẹ và những người trên. Kể từ hôm nay Chúa Thánh Thần cũng chính là Đấng ban cho các em dồi dào sự sống mới, ơn thánh và sức mạnh siêu nhiên, để các em nên những “chiến sĩ đức tin” can trường, mạnh mẽ bảo vệ đức tin của Hội thánh. 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện dâng lời tri ân Thiên Chúa, cảm ơn Đức Tổng Giám Mục Giuse, Cha xứ, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý Ông Bà quản, các anh chị Giáo lý viên, quý bậc Phụ huynh cùng toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho các em trong ngày hồng phúc hôm nay.

18207 cao bo 2

Đức TGM Giuse về với Giáo xứ 

18207 cao bo 1

Các em chịu phép Thêm sức trang nghiêm tiến bước vào nhà thờ18207 cao bo 4

Đức TGM Giuse đặt tay ban bí tích Thêm sức cho từng em18207 cao bo 3

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ được cử hành tại tầng hầm của nhà thờ đang được hoàn thiện

BBT giáo hạt Thanh Oai

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top