57 em thiếu nhi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Bằng Sở

Chúa Nhật ngày 24/01/2021, giáo xứ Bằng Sở vui mừng chào đón Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn về cử hành Thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 57 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

Đúng 10h30, với nến sáng trên tay, các em thiếu nhi, quý phụ huynh, quý cha mẹ đỡ đầu và đoàn đồng tế tiến vào ngôi Thánh đường để tham dự Thánh lễ do Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn chủ sự. Đồng tế với ngài còn có sự hiện diện của quý Cha trong các giáo xứ lân cận cùng sự hiệp thông đông đảo của quý Tu sĩ nam nữ và quý khách hành hương xa gần.

Sau phần Phụng vụ Lời Chúa, Cha xứ Giuse Vũ Ngọc Ruẫn đã giới thiệu 57 em thiếu nhi của Giáo xứ đã đủ điều kiện được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và kính xin Đức Hồng Y ban Bí tích Thêm Sức cho các em.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Đức Hồng Y nói lên tâm tình của ngày Chúa Nhật III Thường niên – ngày cử hành Chúa Nhật Lời Chúa. Lời Chúa có tầm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người Kitô hữu, vì đó chính là ánh sáng, là chân lý, sự thật và sự sống. Trong chân lý và sự sáng đó, chúng ta còn được lãnh nhận sự trợ giúp và bổ sức của Chúa Thánh Thần, để chúng ta mang lời Chúa đến với mọi người trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống nơi trần thế này.

Khép lại bài giảng lễ, các em thiếu nhi dõng dạc tuyên xưng đức tin và lần lượt tiến lên cùng cha mẹ đỡ đầu để lãnh nhận Bí tích Thêm Sức trong bầu khí thiêng liêng sốt sắng.

Cuối Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện gửi đến Đức Hồng Y Phêrô, quý Cha, quý ban Giáo lý viên và quý đấng bậc Phụ huynh những lời cảm ơn chân thành. Cảm ơn những sự đồng hành với các em bằng nhiều cách thức khác nhau, nhờ đó, các em có được một Thánh lễ sốt sắng và chặng đường 3 năm học giáo lý đạt được nhiều hiệu quả.

Thánh lễ khép lại với lời nhắn nhủ của Đức Hồng Y Phêrô: “Chúng con nhận lãnh tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, không phải chỉ là nghi lễ chấm dứt, nhưng mà từ nay chúng con là đền thờ của Chúa Thánh Thần, và Ngài không ở trong đền thờ đó để ngồi chơi nhưng Ngài ở trong đó để biến đổi đền thờ này trở nên xứng đáng để đón nhận ơn của Chúa. Và chính Chúa Thánh Thần sẽ làm cho các con yêu mến lời Chúa, sống theo lời Chúa”.

BTT TTHH Bằng Sở

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top