60 thiếu nhi giáo xứ Vân Đình và Giang Soi được rước lễ lần đầu

Sau những ngày chăm chỉ học giáo lý, cùng niềm khát khao mong chờ được rước Chúa Giêsu Thánh Thể vào trong tâm hồn, ngày 09/8/2022 vừa qua 60 em nhỏ của hai giáo xứ Vân Đình và Giang Soi đã được rước lễ lần đầu tiên trong cuộc đời.

Thánh lễ do cha xứ Phêrô Trần Ngọc Lâm cử hành, cùng sự hiệp thông của quý phụ huynh các em thiếu nhi và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Cha xứ Phêrô mời gọi cộng đoàn phụng vụ “Hãy nên như trẻ thơ” vì trẻ thơ thì thật thà, hồn nhiên, trong trắng và nhất là biết cậy dựa. Mọi người hãy biết cậy dựa, tín thác vào Thiên Chúa trong mọi sự vì Người luôn yêu thương chúng ta.

Trong phần hiệp lễ, giây phút mà 60 em thiếu nhi đã đợi chờ từ lâu, với tất cả niềm khát khao và hân hoan, các em đã trang nghiêm cùng cha mẹ tiến lên rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên ngự trong tâm hồn.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em nhỏ đại diện dâng tặng Cha xứ Phêrô bó hoa tươi thắm thay lời tri ân.

Được rước Thánh Thể Chúa vào lòng là một hồng ân cao quý, ước gì hết thảy mọi người, cách riêng là các em nhỏ hôm nay biết siêng năng đến với bí tích Thánh Thể để kết hiệp mật thiết với Chúa hơn và được Chúa ban muôn ngàn ân phúc.

BTT Gx. Vân Đình

Print
Email
Scroll to Top