61 em thiếu nhi Giáo xứ Phú Mỹ xưng tội rước lễ lần đầu

61 em thiếu nhi Giáo xứ Phú Mỹ hân hoan được rước Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu tiên trong Thánh lễ Chúa nhật III Phục sinh ngày 23/4/2023.

Đúng 15h30, đoàn rước long trọng tiến vào ngôi thánh đường cổ kính trong tiếng chuông, tiếng hát của các em thiếu nhi và cộng đoàn.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Gio-an Nguyễn Văn Hân đã gửi những lời chúc tốt đẹp tới các gia đình và các em hôm nay được xưng tội rước lễ lần đầu.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, qua những câu hỏi đơn sơ, dí dỏm, Cha xứ Gio-an đã giúp các em thiếu nhi hiểu rõ hơn ý nghĩa của bài Tin Mừng. Thứ đến, Cha xứ Gio-an nêu lên tầm quan trọng của việc học hỏi Lời Chúa. Ngài ước mong các bậc phụ huynh quan tâm tới các em nhiều hơn trong việc học hỏi lời Chúa vì đó là kim chỉ nam của các Ki-tô hữu trong xã hội hôm nay.

Trong phần Hiệp lễ, các em thiếu nhi được đón nhận Mình và Máu Thánh Chúa trong tâm tình trang nghiêm, sốt sắng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại điện cho 61 em, bày tỏ tâm tình tri ân tới Cha xứ Gio-an, quý sơ, quý thầy cô giáo lý viên và bố mẹ, đã chăm sóc, dạy dỗ và chuẩn bị chu đáo cho các em trong Thánh lễ đặc biệt này.

Nguyện xin Chúa Giê-su Ki-tô Phục sinh ban thêm đức tin, để các em mạnh mẽ tin vào Ngài, siêng năng cầu nguyện sớm tối, tham dự Thánh lễ, sống hiếu thảo với cha mẹ, chăm chỉ học hành và là một thiếu nhi ngoan của Chúa.

BTT Giáo xứ Phú Mỹ

Scroll to Top