62 em được xưng tội và rước lễ lần đầu tại giáo xứ Kim Bảng

Vào lúc 7h30 sáng Chúa Nhật, ngày 30/8/2020, tại giáo xứ Kim Bảng, Cha xứ Giuse Trần Văn Đoạt (Được) đã chủ sự Thánh lễ Chúa nhật XXII thường niên và trao ban Mình Thánh Chúa cho 62 em thuộc lớp Xưng tội Rước lễ lần đầu.

7h20 đoàn rước gồm cha chủ tế Giuse, thầy phó tế Phêrô cùng với các phụ huynh và 62 em xưng tội rước lễ lần đầu hân hoan tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ.

Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Giuse Trần Văn Đoạt mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Thiên Chúa với các em Xưng tội Rước lễ lần đầu hôm nay, và hiệp ý cầu nguyện cho các em luôn luôn được lớn lên trong Chúa nhờ Bí tích Thánh Thể.

Chia sẻ với cộng đoàn trong phần Phụng vụ Lời Chúa, cha xứ Giuse nhấn mạnh đến niềm vui. Niềm vui lớn dần và có sức lan tỏa, niềm vui nơi các em xưng tội rước lễ lần đầu đã lan tỏa đến cha mẹ, gia đình, đến cộng đoàn giáo xứ. Niềm vui ấy còn lan tỏa ra cả Hội thánh và triều thần thiên quốc, bởi vì nhân dịp các em xưng tội rước lễ lần đầu mà nhiều bậc cha mẹ lâu năm không đi xưng tội, rước lễ thì nay đã có cơ hội để trở về giao hòa cùng Chúa và Hội thánh. Cha cũng mời gọi các bậc phụ huynh, hãy cộng tác với Giáo hội, cộng tác với Chúa trong việc quan tâm chăm sóc đời sống đức tin cho con em mình.

Bên cạnh đó, Cha Giuse cũng nhắn nhủ tới các em được rước Mình Máu Thánh Chúa lần đầu tiên hôm nay: Hãy chịu khó đọc Lời Chúa, năng tham dự thánh lễ và cầu nguyện hàng ngày. Hãy biết tạ ơn Chúa, hãy sống theo gương các thánh để đời sống đức tin ngày một lớn lên. “ Các con phải luôn vâng lời cha mẹ, phải biết yêu thương tất cả bạn bè của mình, cố gắng nỗ lực học hành cho chuyên chăm, giỏi về giáo lý, giỏi về văn hóa, lớn lên cả thể chất, lớn lên cả tinh thần. Nếu các con cố gắng, nỗ lực thì các con sẽ lãnh nhận được nhiều ơn phúc Chúa thương ban cho các con. Cha cầu chúc cho các con một năm học mới, luôn luôn được tràn đầy ơn Chúa, được mạnh khỏe, bình an, học hành thông minh để các con có được nhiều kết quả tốt trong học tập”.

Trước khi nhận phép lành kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cho các em trong lớp xưng tội rước lễ lần đầu có lời cảm ơn cha xứ, quý thầy, quý sơ, quý bà giáo lý viên, các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng và bố mẹ đã tạo điều kiện thuận lợi để các em học hỏi, trau dồi không chỉ về mặt trí thức mà còn cả về đời sống thiêng liêng và đạo đức. Nhờ đó, các em mới có được như ngày hôm nay.

Được biết, từ ngày 24 đến ngày 29 tháng 8 năm 2020, các em đã được Cha xứ Giuse Trần Văn Đoạt tạo điều kiện về ở bán trú tại nhà xứ Kim Bảng để sống với Chúa và sống với nhau. Các em được chính cha xứ Giuse chia sẻ mỗi ngày sống theo gương một vị thánh. Được quý Thầy, quý Sơ dạy về nhân bản, nhất là chuẩn bị tâm hồn để rước Mình Máu Thánh Chúa lần đầu. Một tuần hồng phúc khép lại, các em đã ngoan ngoãn, lễ phép, biết nhường nhịn nhau hơn, nhất là đã sẵn sàng để đón Chúa ngự vào trong tâm hồn mình.

Ước mong nhờ việc siêng năng rước lễ với lòng yêu mến, các em được Chúa Giêsu Thánh Thể gìn giữ tâm hồn đơn sơ, trong trắng, luôn là những người con ngoan hiền, thảo hiếu trong gia đình.

16427 xung toi 1Các em thiếu nhi cùng cha mẹ trang nghiêm tiến bước đến Bàn Tiệc Thánh
16427 xung toi 2Phụng vụ Lời Chúa16427 xung toi 316427 xung toi 416427 xung toi 5Cha xứ Giuse chia sẻ Lời Chúa16427 xung toi 616427 xung toi 7

Đại diện các em tiến dâng lễ vật16427 xung toi 816427 xung toi 916427 xung toi 11Hôm nay con được rước Chúa lần đầu, niềm vui ấy con nguyện sẽ ghi sâu16427 xung toi 12Đại diện các em bày tỏ lòng biết ơn
16427 xung toi 13

BTT Gx. Kim Bảng

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top