TIN CÁC GIÁO XỨ

74 em thiếu nhi xứ Thụy Ứng lần đầu lãnh nhận Bí tích Giải tội và Bí tích Thánh Thể

Sáng Chúa nhật Lễ Mình và Máu Chúa Ki-tô 19/6/2022, 74 em thiếu nhi giáo xứ Thụy Ứng vui mừng hân hoan trong thánh lễ mà lần đầu các em được rước Chúa Giê-su ngự vào trong lòng.

Trải qua thời gian hơn 2 năm, việc học giáo lý của các em cũng bị ảnh hưởng không ít vì tình hình dịch bệnh Covid19. Đến hôm nay, 74 em thiếu nhi thánh thể thuộc xứ đoàn Tê-rê-xa Thụy Ứng đã hoàn thành chương trình giáo lý “Đến bàn tiệc Thánh” để sẵn sàng đón rước Chúa mỗi ngày trong đời sống của các em.

Trước ngày thánh lễ hôm nay, Cha xứ An-tôn đã tổ chức một ngày tĩnh tâm cho các em và cha mẹ của các em. Hầu chuẩn bị tâm hồn thật chu đáo, thánh thiện để gần với Chúa hơn trong bí tích Thánh Thể. Sau thời gian tĩnh tâm, Cha xứ đã ban bí tích Xưng tội lần đầu cho các em.

Thánh lễ diễn ra vào lúc 9h sáng, do cha xứ An-tôn Trần Công Ý chủ sự. Mở đầu thánh lễ, cha xứ ngỏ lời chia vui đến toàn thể các em được xưng tội rước lễ lần đầu ngày hôm nay. Được đón rước Chúa vào trong lòng là Hồng ân của mỗi các em và gia đình các em. Cha An-tôn mời gọi chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn trong Thánh lễ này vì hồng ân mà Ngài đã ban cho chúng ta, và cách riêng là 74 em thiếu nhi được rước lễ lần đầu ngày hôm nay.

Chia sẻ trong thánh lễ, Cha An-tôn cho chúng ta thấy mọi sự mọi điều trong cuộc sống đều được Thiên Chúa trao ban cho chúng ta. Chúa giúp cho bố mẹ các em biết điều lành sự dữ, biết yêu thương và chăm sóc cho các em bằng mọi cách khác nhau. Bí tích Thánh Thể là bí tích quan trọng, khi lãnh nhận bí tích Thánh Thể chúng ta được nuôi dưỡng bằng chính mình và máu Chúa Giê-su Ki-tô. Cha xứ mời gọi các em hãy giữ mãi tâm hồn như ngày hôm nay, sạch tội trọng có ý ngay lành để luôn là đền thờ của Chúa. Mỗi em hãy thực hành đức tin mỗi ngày qua những việc đạo đức bác ái bình dân hòng đem Chúa đến mọi nơi trong cuộc đời và cho mọi người.

Kết thúc thánh lễ, một bậc cha mẹ đã bày tỏ lời tạ ơn lên Thiên Chúa, ngỏ đôi lời cảm ơn đến Cha xứ An-tôn, cha Giuse và tri ân các thầy cô giáo lý viên cùng cộng đoàn đã đến dự Thánh lễ và dâng lời cầu nguyện cho các em trong ngày trọng đại này.

Nguyện xin Chúa luôn gìn giữ để tâm hồn chúng con luôn sẵn sàng đến với Chúa, đến tôn thờ Thánh Thể, nơi Bí tích chúng con được nên một với Ngài, chúng con được nên giống Ngài.

Gx. Thuỵ Ứng

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top