76 em xưng tội và rước lễ lần đầu tại giáo xứ Sở Kiện

Sáng Chúa Nhật, ngày 26/07/2020, tại Thánh đường Giáo xứ Sở Kiện, 76 em Thiếu nhi đã được Xưng tội và Rước lễ lần đầu sau khi trải qua thời gian học hỏi Giáo lý, tìm hiểu về Bí tích Hoà giải và Bí tích Thánh thể.

Thánh lễ được diễn ra vào lúc 7h30 do Cha xứ Antôn Trần Quang Tiến cử hành, với sự hiện diện của quý Sơ dòng Mến Thánh Giá và Phaolô, quý Ban mục vụ Giáo xứ, các Thầy cô giáo lý viên, các bậc Phụ huynh, cùng toàn thể dân Chúa trong Giáo xứ.

Để được rước Chúa ngự vào tâm hồn lần đầu tiên, các em đã được quý Sơ dòng Mến Thánh Giá, quý ông bà Giáo lý viên hướng dẫn, dạy dỗ để các em hiểu biết và yêu mến Bí tích Thánh Thể hơn. Đồng thời các em đã được chuẩn bị tâm hồn chu đáo qua việc tĩnh tâm và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Antôn đã giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày trọng đại này. Qua đó, ngài mời gọi các em mở rộng tâm hồn để đón Chúa Giêsu Thánh Thể và làm cho ân sủng của bí tích tình yêu này ngày một triển nở và lớn lên trong cuộc đời của các em.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cho các em trong lớp xưng tội rước lễ lần đầu nói lên tâm tình tri ân Cha xứ, Cha phó, quý Sơ, quý ông bà Giáo lý viên và Huynh trưởng đã giúp cho các em có được một ngày lễ trang trọng và ý nghĩa.

Ngày các em được xưng tội và rước lễ lần đầu tiên quả thật là một ngày hồng ân, ngày vui mừng của các em và gia đình, của cộng đoàn và cả Giáo Hội. Chúng ta hãy tiếp tục cầu nguyện, đồng hành với các em, nhờ đó các em càng thêm tuổi, càng thêm khôn ngoan, nhân đức trước mặt Thiên Chúa và người đời. 18236 xung toi lan dau 1

Rước đoàn đồng tế18236 xung toi lan dau 2

Cha mẹ cùng các em tiến vào Thánh đường18236 xung toi lan dau 3

Cha xứ Antôn chia sẻ trong Thánh lễ 18236 xung toi lan dau 5

Một em đại diện ngỏ lời tri ân Cha xứ Giuse và cộng đoàn18236 xung toi lan dau 6

TTHH Sở Kiện

Scroll to Top