77 em thiếu nhi Trung Kỳ lãnh nhận bí tích Thêm Sức

Chúa nhật, ngày 05/11/2023, Giáo xứ Trung Kỳ vui mừng chào đón Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên về dâng Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 77 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

Vào lúc 9h00, Đức TGM Giu-se đã về tới Giáo xứ trong tiếng kèn, tiếng trống cùng tiếng vỗ tay chào đón của cộng đoàn.

Đúng 9h30, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của Cha quản hạt Lý Nhân Phan-xi-cô Xa-vi-ê Lê Thanh Nghị, quý cha trong Giáo hạt, quý nam nữ tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức TGM Giu-se nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc học hỏi giáo lý hằng ngày. Đặc biệt, ngài nhắn nhủ với các em chuẩn bị lãnh nhận bí tích Thêm Sức: “Khi Rửa tội, các con được trở nên con cái Thiên Chúa, còn khi lãnh nhận bí tích Thêm Sức, các con được thêm sức mạnh nhờ bảy ơn Chúa Thánh Thần, đó là những ơn cần thiết cho đời sống hằng ngày và đời sống đức tin của mỗi người. Khi được xức dầu thánh là các con được Chúa sai đi vào gia đình, trường học, xã hội…vậy nên các con phải có bổn phận và trách nhiệm làm chứng và loan báo Tin Mừng của Chúa cho mọi người xung quanh”.

Sau bài giảng, các em chuẩn bị lãnh nhận bí tích Thêm Sức cùng cộng đoàn nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa Tội. Kế đó, 77 em thiếu nhi lần lượt tiến lên cùng với lời thỉnh cầu: “Kính thưa Đức Tổng Giu-se, con là…con xin Đức Tổng ban bí tích Thêm Sức cho con.”

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện bày tỏ tâm tình tri ân Đức TGM Giu-se, quý cha đồng tế, quý tu sĩ và cộng đoàn đã tới hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em trong ngày đặc biệt này.

Nguyện xin ơn thiêng của Chúa Thánh Thần luôn đồng hành và hướng dẫn các em, giúp các em luôn sống xứng danh là một Ki-tô hữu trưởng thành, biết kết hiệp với Chúa để trở nên những chiến sĩ của Đức Ki-tô giữa dòng đời.

BTT Gx. Trung Kỳ

Scroll to Top