80 em thiếu nhi Giáo xứ Bút Sơn được rước lễ lần đầu

Giáo xứ Bút Sơn hân hoan mừng lễ Đức Trinh nữ Maria hồn xác lên trời. Đây cũng là ngày lễ quan thầy của Hội kèn giáo xứ, và đặc biệt có 80 em thiếu nhi được lãnh nhận bí tích Thánh Thể lần đầu tiên.

Vào lúc 18h30, ngày 15/8/2023, Cha xứ An-tôn Trần Văn Mạnh long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính Đức Ma-ri-a hồn xác lên trời, cùng với tham dự của quý thầy, quý sơ, và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng, cha An-tôn khơi lại nơi cộng đoàn và các em thiếu nhi những kiến thức giáo lý về hai Bí tích được ghi dấu ấn hôm nay. Cha An-tôn chia sẻ: Bí tích Hòa Giải là Bí tích do Chúa Giê-su thiết lập để tha thứ tội lỗi mà ta đã phạm từ khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội về sau, cùng giao hòa ta với Thiên Chúa, với Hội Thánh và anh em mình. Để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, hối nhân cần xét mình, ăn năn tội và dốc lòng chừa, xưng tội và đền tội. Còn đối với Bí tích Thánh Thể, chúng ta được đón nhận chính Mình và Máu Chúa Ki-tô. Trong Bí tích Thánh Thể, Chúa Giê-su hiện diện cách thực sự và toàn vẹn.

Hôm nay, giáo xứ có 80 em thiếu nhi được xưng tội và rước lễ lần đầu sau những năm tháng học giáo lý chu đáo, nhất là trong hơn hai tháng hè vừa qua. Điều này cho thấy những dấu hiệu tích cực trong Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể trong những năm gần đây của giáo xứ.

Được biết, vào sáng Chúa nhật, ngày 13/8/2023, các em cũng như quý Phụ huynh có giờ tĩnh tâm, xét mình, xưng tội và tập nghi thức cách chu đáo dưới sự hướng dẫn của Cha xứ An-tôn, quý sơ và quý thầy cô giáo lý viên.

Thánh lễ tiếp diễn với phần Phụng vụ Thánh Thể. Kế đó, các em cùng với bố mẹ tiến lên rước Mình Thánh Chúa trong sự nghiêm trang và cảm mến.

Ước gì các em Thiếu nhi hôm nay khi đã được lãnh nhận Bí tích Thánh Thể biết siêng năng tham dự Thánh lễ để kết hiệp mật thiết với Chúa và được Ngài ban tràn đầy ân phúc.

BTT Gx. Bút Sơn

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang