87 em nhận ơn Chúa Thánh Thần tại giáo xứ Lường Xá

Vào hồi 09g30 Chúa nhật, ngày 09/10/2016, Đức Hồng Y Phê-rô đã về dâng thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 87 em thiếu nhi tại giáo xứ Lường Xá. Đây là một ngày hồng ân đối với giáo xứ và ngày vui mừng trọng đại đối với các em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức.

Xem thêm hình tại đây

Sau hơn 3 năm học chương trình giáo lý Thêm sức và trải qua các kì thi kiểm tra giáo lý, các kinh cần thuộc cũng như đã được tĩnh tâm, các em hân hoan vui mừng tạ ơn Chúa vì được lãnh nhận tràn đầy ân huệ Chúa Thánh Thần một cách trọn vẹn qua bí tích Thêm sức, với sự đặt tay và xức dầu của Đức Hồng Y Phê-rô.

Cùng đồng tế với Đức Hồng Y, có cha Antôn Phạm Văn Dũng – thư ký của Đức Hồng Y, cha xứ Gioan B. Lê Xuân Tuyến, quý thày, quý sơ, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ cũng hiện diện, hiệp thông cầu nguyện cho các em.

Trong bài giảng lễ, Đức Hồng Y đã chia sẻ với cộng đoàn về những ân huệ của Chúa Thánh Thần được ban xuống trên các em, những người sẽ lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Thực sự ân huệ của Chúa Thánh Thần không chỉ gói gọn trong 7 ơn, mà đó chỉ là một cách nói ám chỉ có rất nhiều ơn Chúa Thánh Thần được ban xuống trên các thụ nhân. Ngài cũng nhắn nhủ các em sau Thêm sức phải siêng năng, học thêm giáo lý tăng cường đức tin và làm chứng cho Chúa trong cuộc sống bằng cách chu toàn bổn phận của mình.

Cuối thánh lễ, một em đại diện cho tất cả các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay đã nói lên tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Đức Hồng Y, quý cha, quý thày, quý sơ, các thày cô Giáo lý viên, Ban Hội đồng mục vụ giáo xứ, toàn thể cộng đoàn cũng như tất cả những ai đã cộng tác, giúp đỡ các em trong việc dạy dỗ giáo lý, tổ chức thánh lễ được diễn ra long trọng, trang nghiêm sốt sáng.

Kết thúc thánh lễ, Đức Hồng Y và quý cha đã chụp ảnh lưu niệm với tất cả các em. Cộng đoàn dân Chúa, đặc biệt là các em ra về trong niềm vui mừng, hân hoan, tạ ơn Chúa vì hồng ân Ngài ban tặng cho các em và gia đình nói riêng, cũng như giáo xứ nói chung qua Thánh lễ ngày hôm nay.

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top