88 em thiếu nhi giáo xứ Phú Đa được lãnh Bí tích Thêm Sức

“Chúa sẽ ban Thần Khí của Ngài trên người nam, người nữ và tất cả mọi người, để những ai thi hành Thánh Ý Chúa thì sẽ được ơn cứu độ”. Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã nhắn nhủ như trên với 88 em thiếu nhi trong Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Phú Đa vào Chúa nhật XXI thường niên ngày 21/8/2022.

Tham dự ngày vui của giáo xứ Phú Đa còn có sự hiện diện của cha Quản hạt Phanxicô Xavie Lê Thanh Nghị, cha xứ Giuse Phạm Văn Tụ, cha phó Phaolô Trần Văn Minh, quý Cha trong giáo hạt Lý Nhân, quý Cha bản hương cùng đông đảo các phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu và toàn thể bà con giáo dân trong Giáo xứ.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng với niềm vui trọng đại nên ngay từ sớm các em thiếu nhi cùng cộng đoàn đã tề tựu đông đủ tại khuôn viên nhà thờ để chờ đón Đức Hồng Y.

Đúng 8h30, Đức Hồng Y về tới Giáo xứ, toàn thể cộng đoàn đã nồng nhiệt chào đón ngài. Tiếp đến Đức Hồng Y cùng cộng đoàn tiến vào nhà thờ quỳ gối trước Thánh Thể để cầu nguyện và ngài gửi lời chào đến bà con giáo dân.

Thánh lễ đồng tế diễn ra vào lúc 09h30, đoàn đồng tế và các em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức tiến vào ngôi thánh đường trong sự trang nghiêm, sốt sắng, linh thánh với lời ca xin ơn Chúa Thánh Thần.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức Hồng Y đã nhắc lại mầu nhiệm Ba Ngôi để cho cộng đoàn thấy được vai trò quan trọng của Chúa Thánh Thần: Ba Ngôi Thiên Chúa là một nhưng mỗi ngôi đều có một hoạt động riêng và tùy theo mỗi người, mỗi công việc để lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần một cách khác.

Ngài nhắn nhủ với 88 em chuẩn bị được lãnh bí tích Thêm Sức: “Các con hãy mở rộng tâm hồn để đón nhận Chúa Thánh Thần, xin cho con biết lắng nghe, tin tưởng và làm mọi sự theo lời chỉ dạy của Chúa Thánh Thần”. Sau đó, Ngài kêu gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các em lãnh nhận Bí tích được nhiều ơn Chúa Thánh Thần, trở nên chứng nhân của Chúa Kitô, đồng thời xin Thánh Thần khơi lại những ơn mà Ngài đã ban cho mỗi người khi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, giúp chúng ta sống xứng đáng là người Kitô hữu sống và thực hành đạo ngày càng tốt đẹp.

Sau bài giảng, 88 em thiếu nhi cùng cộng đoàn đã lặp lại lời tuyên xưng đức tin và hứa từ bỏ tà thần khi chịu phép Rửa Tội, kế đó Đức Hồng Y đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các em. Sau đó, các em lần lượt tiến lên cùng với cha mẹ đỡ đầu và quỳ nghiêm trang để Đức Hồng Y xức dầu ghi ấn tín Bí tích Thêm Sức trên trán các em với lời mời gọi: “Hãy nhận lấy ấn tín ơn Chúa Thánh Thần”.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện đã nói lên tâm tình tri ân cảm tạ Đức Hồng Y, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, Ban giáo lý cùng cộng đoàn hiện diện trong ngày hồng ân.

Đáp từ, Đức Hồng Y cám ơn Cha quản hạt, quý Cha, quý Sơ và mọi người đã tham dự Thánh lễ thật long trọng và sốt sắng. Ngài chúc lành cho Giáo xứ, cho quý phụ huynh, đặc biệt là các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức ngày hôm nay được tràn đầy sức mạnh và các ơn lành của Chúa Thánh Thần.

Thánh lễ kết thúc lúc 11h30 trong tiếng hát ra đi của bài kết lễ: “Thần khí Chúa đã sai tôi đi, sai tôi đi loan báo Tin Mừng…”

Được biết, để chuẩn bị cho các em sẵn sàng lãnh nhận Hồng ân Thêm sức, 88 em thiếu nhi (50 em nữ và 38 em nam) đã phải trải qua gần bốn năm học tập về Giáo lý, về Bí tích Thêm sức. Quá trình rèn luyện cũng đã bị gián đoạn do dịch bệnh, tuy nhiên, các em đã vượt qua các bài khảo hạch và được chứng nhận là xứng đáng để đón nhận bí tích.

Nhóm học viên khóa Huấn luyện Truyền thông giáo hạt Lý Nhân

Print
Email
Scroll to Top