97 em thiếu nhi Hà Đông lãnh nhận bí tích Thêm Sức

Ngày 07/01/2024, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên về dâng Thánh lễ và ban bí tích Thêm Sức cho 97 em thiếu nhi tại Giáo xứ Hà Đông.

Vào lúc 9h00, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Văn Quang cùng cộng đoàn Giáo xứ hân hoan chào đón Đức TGM Giu-se và quý cha về tới Giáo xứ.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Đức TGM Giu-se làm phép tượng thánh An-tôn và khuôn viên nhà xứ vừa hoàn thiện vào tháng 12/2023.

Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức do Đức TGM Giu-se chủ sự lúc 9h30. Hiện diện trong Thánh lễ có Cha Tổng Đại diện An-tôn Nguyễn Văn Thắng, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Văn Quang, quý cha đồng tế, quý nam nữ tu sĩ và toàn thể cộng đoàn.

Khởi đi từ bài Tin Mừng (Mt 2,1-12), Đức TGM Giu-se nhắc lại sự kiện đã xảy ra trong lịch sử, ba người đạo sĩ từ Phương Đông đến thờ lạy Chúa Hài nhi Giê-su và tôn nhận người làm vua. Qua đó, ngài mời gọi cộng đoàn lưu tâm đến về việc tôn thờ Thiên Chúa. Tôn thờ Thiên Chúa chính là công nhận Người là Thượng Đế, là Thiên Chúa quyền năng tạo dựng vũ trụ, muôn loài muôn vật và con người.

Thứ đến, Đức TGM Giu-se bày tỏ niềm vui khi chứng kiến bà con Giáo xứ Hà Đông đi tham dự Thánh lễ rất đông. Đây là một hình ảnh tuyệt vời minh chứng rằng cộng đoàn Giáo xứ Hà Đông là những người thiện chí tôn thờ Thiên Chúa. Nơi đây, giáo dân phần lớn từ nhiều các tỉnh, thành đến để sinh sống và làm việc. Vì thế, ngôi nhà thờ Giáo xứ Hà Đông như một điểm hẹn để mọi người gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau. Đức TGM Giu-se cũng kêu mời cộng đoàn hãy biến các cuộc gặp gỡ đó thành các cử hành phụng vụ diễn tả được sức mạnh của Đức tin và thực sự mang lại niềm vui mỗi khi quý cộng đoàn đến nơi này.

Sau bài giảng, Đức TGM Giu-se ban bí tích Thêm Sức cho 97 em thiếu nhi. Trong đó có 53 em nam và 44 em nữ. Đây là biến cố quan trọng trong đời sống đức tin cá nhân của các em. Các em được lãnh nhận thêm ơn Chúa Thánh Thần để trong hiện tại và tương lai, các em vững vàng tin vào Chúa hơn.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện bày tỏ lời tri ân tới Đức TGM Giu-se, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý giáo lý viên, cùng toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho các em trong ngày trọng đại này.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn đồng hành và ban thêm sức mạnh, giúp các em trưởng thành trong đức tin, sống vững vàng giữa cuộc sống đầy cám dỗ và làm chứng cho Chúa trong cuộc đời.

BTT Gx. Hà Đông

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top