Anh quốc chứng kiến việc gia tăng ơn gọi vào chủng viện

image_preview
image_preview

TTCG (Anh quốc, 17-11-2010, The Telegraph) – Tổng cộng có 56 thanh niên bắt đầu quá trình được đào tạo thành linh mục vào tháng 9 năm nay – Văn phòng Ơn gọi Quốc gia cho biết. Số lượng gia tăng từ 49 (năm 2009) lên 56 người cho năm nay.

Sự gia tăng trùng hợp với chuyến viếng thăm 4 ngày của Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI đến nước Anh vào tháng 9 vừa qua.

Những nhà lãnh đạo Công giáo xếp sự gia tăng của các ứng viên vào các chương trình tiếp cận nhằm hướng dẫn thanh niên biết đặt câu hỏi về điều gì là quan trọng trong cuộc sống cho họ.

Nhiều giáo phận và dòng tu bây giờ tổ chức các nhóm tìm hiểu cho thanh niên và thiếu nữ để thảo luận về ơn gọi.

Cha Christopher Jamison, Giám đốc Văn phòng Ơn gọi Quốc gia, cho biết: “Khi tất cả mọi người trong Giáo Hội biết trân trọng tầm nhìn sâu sắc của Newman (Chân phước do ĐTC tôn phong trong chuyến tông du Anh quốc vừa qua) rằng ‘Thiên Chúa đã dựng nên tôi để làm công việc phục vụ nào đó cho Ngài’, sau đó nhiều ngưới phát hiện ra ơn gọi sống đời linh mục hoặc tu sĩ của mình.

Nguồn tin này đến một tuần sau khi 5 Giám mục Giáo hội Anh thông báo họ sẽ gia nhập Giáo hội Công giáo và 2 tháng sau chuyến viếng thăm đầu tiên của Đức Giáo Hoàng đến Anh quốc kể từ khi Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II viếng thăm nước này vào năm 1982.

Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI đã lưu lại 4 ngày tại Anh hồi tháng 9 và Giáo Hội tin rằng chuyến viếng thăm của Đức Giáo Hoàng truyền cảm hứng cho nhiều người khác để được đào tạo để trở thành linh mục vào năm tới.

Cha Stephen Lanrgidge, Giám đốc Ơn gọi của nước Anh và xứ Wales, cho biết: “Số người đáp lại tiếng gọi của Chúa Kitô để trở thành linh mục và tu sĩ đã gia tăng từ từ nhưng chắc chắn, và có thể tăng hơn nữa khi người ta phản ánh tích cực về chuyến thăm của Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI”.

Mai Trang.

Nguồn: truyenthongconggiao.org.

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top