Nhằm thực hiện việc hát cộng đồng trong phụng vụ, Ủy ban Thánh nhạc trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đề nghị những bài hát sau đây cho Chúa nhật IV Phục sinh – Năm B.

ỦY BAN THÁNH NHẠC

BÀI HÁT GỢI Ý
CHÚA NHẬT IV PHỤC SINH – NĂM B

 TỰA BÀI/ TẢI VỀ FILE PDFTÁC GIẢNGUỒN / IMPRIMATUR
CA NHẬP LỄCHÚA CHIÊN LÀNHHoàng Khánh -Kim LongTCVN 1 trang 106
NÀO VỀ ĐÂYMi TrầmGP Nha Trang, 20/11/2019
NƠI NHÀ CHÚAĐa MinhTCVN 2 trang 194
CA TIẾN LỄCA LÊN ĐI 10Kim LongGP Phú Cường, 29/04/2001
CỦA LỄ TÌNH YÊUThái NguyênGP Cần Thơ, 01/02/2007
CỦA LỄ ĐỜI CONNguyễn DuyTGP Sài Gòn,  22/08/2007
CA HIỆP LỄCHÚA DẪN CON ĐITrọng NhânGP Nha Trang, 20/11/2019
MỪNG HÁT CHIÊN CONThành TâmGP Nha Trang, 20/02/1997
CHÚA LÀ MỤC TỬHiếu ThanhTGP Sài Gòn, 16/08/2018
CA KẾT LỄCHÚA LÀ TÌNH YÊUOanh Sông LamTCVN1 trang 42
GIÊSU CON HÁT VỀ NGÀINguyễn DuyTGP Sài Gòn,  22/08/2007
MỪNG VUI LÊNAnh TuấnTGP Sài Gòn, 01/12/2020

CA NHẬP LỄ:

1. Chúa Chiên Lành

ĐK. Chúa chiên lành, Người thương dẫn tôi đi, tôi không sợ chi, tôi không thiếu gì. Trên đồng cỏ xanh Người cho tôi được nghỉ ngơi, bên dòng suối mát Người tăng sức cho tâm hồn.

1. Vì quý trọng Danh Người, Người dìu tôi đi trên đường công chính. Dù qua thung lũng mù sương, tôi luôn vui sướng tựa nương bên Người.

2. Người thiết tiệc hoan lạc, đặt bàn ngay bên quân thù gian ác. Tràn ly ban rót rượu ngon, luôn luôn chan tưới dầu thơm trên đầu.

3. Nhờ phúc lộc chan hòa, nhuần gội như mưa trên đầu tuôn xối. Ngày đêm vui sống thảnh thơi, trong nơi cung thánh hồn tôi nương nhờ.  

2. Nào Về Đây

ĐK. Nào về đây gặp gỡ Đức Kitô. Ngài là Đấng trung gian đất trời. Ngài liên kết chúng ta nên một, một Chủ chiên và một đàn chiên.

1. Hãy về đây hợp tiếng tung hô. Chúa là Đấng giao hòa trời đất. Ngài là Đấng cứu chuộc thế nhân, hãy đến đây đón nhận thánh ân.

2. Hỡi ngàn dân hòa khúc tri ân. Chúa là Đấng nhân loại kêu khấn. Ngài củng cố Giáo hội khắp nơi, đốt nóng lên ân tình sáng tươi.

3. Con người hỡi nào hãy hoan ca. Chúa là Đấng ban nguồn vĩnh cửu. Ngài là Đấng sống lại hiển vinh, sẽ phát ban dư đầy phúc vinh.

3. Nơi Nhà Chúa

1. Nơi nhà Chúa đoàn con về đây ẩn nương, như lữ khách trở lại tổ ấm quê hương. Nơi nhà Chúa con sống trong tình thương, từng nỗi vui nỗi buồn Ngài luôn đỡ nâng. 

2. Nơi nhà Chúa đoàn chiên mừng vui gặp nhau, trong thân thiết thông cảm và rất thương yêu. Chung tiệc thánh chung phúc ân trời cao, cùng hưởng chung gia nghiệp của Chúa hứa ban.

ĐK. Cất tiếng hát tâm tình với cung đàn êm đềm, nào ta ca tụng Chúa là Cha chí nhân. Đến với Chúa chiên lành đến trong nguồn an bình, hồn con luôn được sống hạnh phúc lâu bền.

CA TIẾN LỄ:

1. Ca Lên Đi 10

1. Từ miền thiên cung, ca lên đi, trần đời hiệp chung, ca lên đi. Non xanh chập chùng, sóng nước mông lung, khắp cõi không trung, hãy hát vang mọi nơi.

2. Từ trời hừng đông, ca lên đi, ngàn vạn kỳ công, ca lên đi. Hoa tươi ruộng đồng, nắng thắm non sông, sóng lúa mênh mông, hãy hát vang mọi nơi.

3. Vòm trời cao xanh, ca lên đi, nguyệt cầu long lanh, ca lên đi. Sương gieo đầu cành, liễu rũ mong manh, gió mát đêm thanh, hãy hát vang mọi nơi.

ĐK. Cùng ngàn sinh linh, ca lên đi, hòa thành muôn kinh, ca lên đi. Câu thơ đẹp tình khúc hát tôn vinh tiến Chúa quang minh, Đấng mến thương muôn đời.

2. Của Lễ Tình Yêu

1. Con kính dâng lên Cha lễ vật với lòng thành con. Đây đời con một tình yêu mến sắt son dâng lên Ngài thương nhận, thương nhận. Nhận lễ toàn thiêu, lễ tình yêu này chúng con muôn lòng hiệp dâng.

2. Con kính dâng lên Cha vui buồn với mọi khổ đau. Đây đời con một đời thao thức muốn luôn sống hiến dâng hết tình cho Ngài. Cuộc sống dù bao nỗi lầm than, con vẫn luôn vững vàng chẳng nao.

ĐK. Ôi lòng Chúa nhân từ, từ nhân đã cứu thế trần. Người chịu hiến tế đã chết đi và đã sống lại. Cho đời niềm tin, cho mọi người ơn cứu rỗi. Ước mong đời con được hợp với lễ dâng chiều xưa.

3. Của Lễ Đời Con

1. Dâng lên Ngài của lễ đời con. Thuộc về Chúa trót cuộc đời. Lời đoan hứa mãi luôn vuông tròn. Dâng lên Ngài của lễ đời con. Biết dâng gì cho đẹp hơn. Kính dâng Ngài tình yêu sắt son.

2. Dâng lên Ngài của lễ đầu tiên. Từ bàn tay ngát hương trời. Nguyện xin Chúa đoái thương nhậm lời. Dâng lên Ngài của lễ đầu tiên với ước nguyện cho ngày mai. Ánh Tin Mừng tỏa lan khắp nơi.

ĐK. Trong chân tình và trong yêu mến. Kính dâng Ngài trọn cuộc sống con để trung thành một đời chứng nhân.

CA HIỆP LỄ:

1. Chúa Dẫn Con Đi

ĐK. Chúa dẫn con đi qua khắp nẻo đường, Chúa dẫn con đi về bến yêu thương. Trên đồng cỏ xanh tươi, Chúa cho con nghỉ ngơi bên suối nước trong lành, cho hồn con thảnh thơi. Chúa dẫn con đi qua khắp nẻo đường, Chúa dẫn con đi về bến yêu thương.

1. Ðồng xanh suối mát Ngài bổ sức con trên đường nẻo chính, con vững dạ an lòng. Dù qua thung lũng tối tăm, có Ngài dẫn lối con còn mà sợ chi.

2. Ðường đi nước bước Ngài chở che con, cây trượng của Chúa con tìm được an bình. Rượu ngon ơn lộc chứa chan suốt đời được sống với Ngài là niềm vui.

2. Mừng Hát Chiên Con

ĐK. Mừng hát Giêsu Chiên Con là Đấng chăn chiên hiền lành. Ngài đã chết vì con chiên sống lại khải hoàn. Mừng hát Giêsu Kitô nguồn suối ơn thiêng dạt dào. Ngài sẽ lại đến mai sau thống trị thiên thu.

1. Khi anh em ta đến đây trong nhà Cha ta thân yêu. Ta hân hoan loan báo Tin Mừng ngày xưa trên Can-vê. Ngày ấy trên cây thập giá chan hòa ơn cứu thoát quý giá: Ngài đã hiến tế thay trần thế.

2. Như khi xưa dân Chúa trung kiên chờ mong qua bao năm. Hôm nay đây dân mới chúng con hiệp thông trong tin yêu. Chờ đón Giêsu Con Chúa như lời đã phán hứa sẽ đến cùng muôn chư thánh trên thượng giới.

3. Anh em ta mau hãy dâng lên lời ca khen tôn vinh. Vây quanh ngai chiên thánh khải hoàn phục sinh trong quang vinh. Nào hát ca khen Danh Chúa muôn đời luôn cao sang uy linh. Alleluia! Ta mừng kính.

3. Chúa Là Mục Tử

ÐK. Chúa là, Chúa là Mục Tử yêu thương. Chúa chăn nuôi tôi, tôi còn thiếu gì. Chúa chăn dắt tôi, tôi chẳng sợ chi.

1. Người đưa tôi đến nơi có đồng cỏ tươi để cho tôi nghỉ ngơi, tâm hồn thảnh thơi. Người dẫn tôi về suối trong lành, Người giúp tôi mạnh sức an lòng, trên đường thẳng ngay dìu tôi bước đi.

2. Dù qua muôn lũng sâu hay trời mù sương, sợ chi bao khó nguy, vững lòng cậy trông. Vì Chúa luôn nhịp bước đi cùng. Người đỡ nâng từng phút trong đời, côn trượng Người chở che còn lo lắng chi.

3. Dọn cho tôi bữa ăn trước mặt thù quân. Dầu thơm, ôi chứa chan, chính Người tặng ban. Tình Chúa thương ủ ấp suốt đời, hạnh phúc thay được ở nhà Người bao ngày tháng năm hồn tôi hát ca.

CA KẾT LỄ:

1. Chúa Là Tình Yêu

ĐK. Chúa là Tình Yêu cao vời trên ngàn mây xanh, ấm lòng cho người lữ hành. Chúa là Tình Yêu.

1. Trên đường đời lâu dài cho mưa nắng sờn vai. Nhưng Chúa là Tình Yêu thì con vui bước bên Người.

2. Như đồng tử mắt Người thương bênh đỡ đời con. Ôi Chúa là Tình Yêu ngày đêm ủ ấp dắt dìu.

3. Như phượng hoàng bay lượn giương đôi cánh ủ con. Ôi Chúa là Tình Yêu chở che con những đêm ngày.

4. Như mùa xuân trong lòng luôn có Chúa cùng con. Như ánh lửa đêm đông, đời con vui sống trong Người.

5. Dù bọn quân ác thù luôn giăng bẫy hại con. Nhưng Chúa là Tình Yêu thì con kinh hãi nỗi gì.

6. Này thành trì vững bền luôn có Chúa ở bên. Ôi Chúa là khiên vững thì con chiến đấu đến cùng.

7. Người dạy con chính luật thương yêu chết vì yêu. Như Chúa đã yêu thương. Này con yêu mến mọi người.

8. Vì Tình Yêu ban nhiều cho ai đã vì yêu. Tô thắm đời mai sau giờ đây con chết cho đời.

2. Giêsu, Con Hát Về Ngài

1. Trong cuộc đời vui cất tiếng ca hát khen Danh Ngài. Ôi Chúa Giê-su, con xin Ngài lời yêu thương mãi thôi. Trên dòng đời trôi Ngài đã đến làm thân kiếp con người. Xin đến với Ngài, xin sống với Ngài, xin nói với Ngài bằng tiếng nói của con người.

2. Ôi Giê-su! Ngài chính mùa xuân trên Thập Giá. Giang đôi tay thơm ngát tình yêu vô bờ. Người ơi hãy đến theo dấu chân Ngài. Tìm trong dâng hiến vui sống như Ngài. Chúa đang chờ ta bước đến mãi thôi.

3. Xin người cùng tôi cất tiếng ca chúc vinh Danh Ngài. Ôi Chúa Giê-su, bao con người ngày đêm mong Chúa thôi. Con mong từ nay đường con đi được loan báo Danh Ngài. Xin Chúa xuống đời, khai sáng khắp nơi cho khắp đất trời mùa cứu rỗi đến bên người.

4. Ôi Giê-su! Ngài đã phục sinh trong hiển thắng. Cho tin yêu chan chứa nguồn sống nơi người. Lời ca muôn ý xin nói về Ngài. Niềm tin cao quý xin nói cho người. Cất cao bài ca hạnh phúc hỡi ai.

ĐK. Ôi Giê-su! Con hát về Ngài cho thanh âm lôi cuốn tình người đi giữa cuộc đời hôm nay và mãi mãi. Ôi Giê-su! Con hát về Ngài ôi yêu thương suối nguồn chứa chan xin tiếng ca sẽ mang theo lời cứu độ.

3. Mừng Vui Lên

ĐK. Mừng vui lên! Vì Chúa đã sống lại thật hiển vinh. Mừng vui lên! Vì Chúa đã cứu ta khỏi xích xiềng. Mừng vui lên! Và đi báo Tin Mừng cho thế gian để muôn nước reo hò vui hát vang. Bài ca Al-le-lu-ia!

1. Vì tội lỗi nhân loại sống trong lầm than. Vì tội lỗi con người đi trong tối tăm. Ngài đã đến theo ý Cha Ngài, để giải thoát cứu vớt nhân loại, và mở ra cho ta lối về Nước Trời.

2. Nguyện xin Chúa dủ tình thứ tha tội vương. Nguyện xin Chúa soi đường dân nước bốn phương. Để trần thế thoát bóng đêm dài, để ngàn dân thoát kiếp lưu đày, để mọi nơi hân hoan tiến về Nước Trời.

3. Này người hỡi, sao lòng lắng lo hoài nghi! Này người hỡi, sao còn than khóc nữa chi! Ngài đã chết nay sống lại rồi, bài hùng ca vang khắp đất trời. Ngài trở nên căn nguyên Cứu độ muôn người.

4. Từ thập giá suối nguồn Cứu độ trào tuôn. Nhờ thập giá Cửa trời nay đã mở ra. Để từ nay cho đến sau này, đường thập giá ta bước theo Ngài, đường tình yêu đưa ta bước vào Nước trời.

Nguồn: WHĐ

Bài hát cộng đồng

những hướng dẫn khác

Nhạc Lý

nhạc kèn

Tài liệu tham khảo

giới thiệu bài hát mới

giải nghĩa thánh vịnh

Scroll to Top