Ban Bảo vệ Sự sống TGP Hà Nội mừng lễ quan thầy

Ngày 28/12/2020, hơn 200 thành viên trong Ban Bảo vệ Sự sống (BVSS) TGP. Hà Nội vui mừng quy tụ tại giáo xứ Hoàng Nguyên trong ngày mừng lễ quan thầy các Thánh Anh Hài.

Ban BVSS là một trong sáu tiểu ban của tổ chức Caritas Tổng Giáo phận Hà Nội.

Buổi họp mặt được khai mở với lời nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Kế đó, cha Đặc trách Phanxico Xavie Nguyễn Kim Phùng, CSsR. lên khai mạc và chia sẻ với các thành viên. Những lời chia sẻ của Cha đã giúp các tham dự viên hiểu thêm về các hoạt động cũng như những khó khăn, thách đố trong khi làm việc của Ban BVSS.

Ngay sau bài chia sẻ của Cha đặc trách, chị trưởng ban BVSS đã báo cáo tổng kết các hoạt động trong năm 2020 của Ban BVSS. Sau đó trưởng các giáo hạt lần lượt lên chia sẻ những thuận lợi, khó khăn khi hoạt động tại các giáo xứ trong Giáo hạt của mình.

Ngày họp mặt trở nên sôi động và ý nghĩa hơn với những chia sẻ và thắc mắc của các thành viên được Cha đặc trách giải đáp.

Kết thúc buổi chia sẻ, Sơ Maria Phạm Thị Huyền – thư ký văn phòng Caritas Hà Nội chia sẻ một số điều trong nội quy và linh đạo của Carita Hà Nội, giúp các thành viên hiểu hơn khi gia nhập hội viên chính thức của Caritas Hà Nội.

Tâm điểm của ngày họp mặt là Thánh lễ mừng quan thày do cha Phaolô Phạm Văn Mạnh – Đặc trách Caritas hạt Phú Xuyên chủ tế. Đồng tế có sự hiện diện của cha Phanxico Xavie Nguyễn Kim Phùng, CSsR. và Cha Luca Nguyễn Công Liêm chính xứ Tầm Khê.

Sau lời nguyện kết lễ là nghi thức trao giấy chứng nhận hội viên Caritas.

Ước mong, qua buổi gặp mặt chia sẻ này các thành viên trong ban BVSS TGP Hà Nội sẽ có thêm lòng nhiệt huyết hăng say để mở rộng nước Chúa trong các hoạt động đặc thù của Ban.

Nguyễn Minh Hùng

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top