Ban Điều hành các Praesidium thuộc Curia Legio Mỹ Đức II họp mặt thường niên 2023

Sáng thứ Hai, ngày 16/10/2023, Ban Điều hành các Praesidium thuộc Curia Legio Mỹ Đức II quy tụ về Giáo xứ Đoan Nữ tham dự ngày họp mặt thường kỳ. Trong dịp này, Curia Mỹ Đức II đã quyết định chuyển địa bàn hoạt động về Giáo xứ Đoan Nữ và chào đón Cha Giu-se Vũ Đức Phán, MF. làm linh giám của Curia.

Đúng 8h00, sinh hoạt hội thường kỳ bắt đầu. Trong suốt hơn một giờ đồng hồ, các hội viên cầu nguyện, lắng nghe các Praesidium phúc trình và những định hướng của Ban Điều hành cho chương trình sinh hoạt chung của Curia.

Vào lúc 9h30, quý hội viên chào đón Cha tân linh giám Giu-se Vũ Đức Phán, MF. và lắng nghe những chia sẻ về tầm quan trọng của Thánh lễ trong đời sống các tín hữu. Cha GIu-se mời gọi các hội viên siêng năng tham dự Thánh lễ và nhờ được Chúa nuôi dưỡng qua Thánh lễ, các hội viên Legio thêm nhiệt thành và hăng say dấn thân mang Chúa đến cho người khác, nhất là những người khô khan. nguội lạnh. Bên cạnh đó, Cha linh giám cũng nhắc nhớ Ban Điều hành các Praesidium cần phải là những đầu tàu trong sinh hoạt đạo đức cũng như hoạt động để đưa các Praesidium mỗi ngày thêm phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng.

Đỉnh cao của buổi họp mặt là Thánh lễ do Cha tân linh giám của Curia cử hành. Trong bài giảng Lời Chúa, Cha phó Giu-se Nguyễn Văn Thắng, MF. đề cao vai trò của Lời Chúa trong đời sống các Ki-tô hữu, nhất là các hội viên Legio. Các hội viên Legio cần học theo gương Giô-na, biết nhiệt huyết nói lời Thiên Chúa cho người khác để họ “biết sám hối” như ngôn sứ Giô-na đã từng giúp cho dân thành Ni-ni-vê sám hối và dẫn đưa họ về với Chúa là Đấng “còn hơn Giô-na nữa” (x. Lc 11,29-32).    

Ước mong rằng, tinh thần Legio sẽ luôn là lá cờ đầu cho sứ mạng loan báo Tin Mừng và làm cho tinh thần Tin Mừng ngày thêm lan tỏa.

BTT Gx. Đoan Nữ

Scroll to Top