Ban giáo lý TGP Hà Nội: Ngày huấn luyện linh hoạt viên giáo lý tại giáo xứ Hà Đông

IMG_3686
IMG_3686

WTGPHN – Trong sự quan tâm và khích lệ của Đức Cha Phêrô, Tổng Giám mục Giáo phận và sự hưởng ứng của các anh chị giáo lý viên, Ban Giáo lý tổ chức hai ngày tập học tập kỹ năng linh hoạt viên giáo lý. Ngày đầu được tổ chức cho các anh chị em giáo lý viên hạt Chính Tòa, Phú Xuyên và Thanh Oai tại giáo xứ Hà Đông, ngày thứ hai cho anh chị em giáo lý viên hạt Phủ Lý và Nam Định tại giáo xứ Cẩm Sơn (Kẻ Non).

Ngày học hỏi với mục đích ôn luyện lại và cung cấp cho các giáo lý viên những kỹ năng nhằm làm sinh động một giờ giáo lý và nội dung giáo lý, nhờ đó các em học sinh yêu thích đến với Chúa, yêu thích và gắn bó với lớp giáo lý hơn.

Khóa huấn luyện này được sự hướng dẫn của Cha Phêrô Maria Nguyễn Ngọc Phi, Giáo phận Đà Nẵng.

Sáng nay, ngày 19/06/2014 tại giáo xứ Hà Đông, ngay từ sáng sớm đã trở nên điểm qui tụ, rộn ràng hơn mọi ngày qua sự có mặt của 200 anh chị em giáo lý viên của ba giáo hạt.

Sau khi hát cầu xin ơn Chúa Thánh thần, cha Giuse đặc trách giáo lý đã khai mạc và giới thiệu cha Phêrô cho mọi người hiện diện. Với thời lượng làm việc của buổi sáng Cha Phêrô Maria đã giúp cho các giáo lý viên về kỹ năng chọn bài hát trong sinh hoạt giáo lý, cách bắt nhịp, cách thể hiện trò chơi. Buổi làm việc hăng say tới trưa, tiếp đến, anh chị em dùng bữa cơm bình dân thân tình với nhau tại nhà hội của giáo xứ. Sau giờ nghỉ trưa, thời tiết nắng gắt, nhưng các giáo lý viên vẫn hăng say tiếp tục để được đón nhận sự chia sẻ về phương pháp lãnh đạo nhóm và về cách làm ảo thuật.

Với ơn ban và khả năng về linh hoạt viên của Cha Phêrô Maria đã giúp cho các giáo lý viên trẻ tuổi cũng như người có tuổi có một buổi học tập vui tươi, ý nghĩa và thật ấn tượng qua cách trình bày sống động và rất chuyên môn của cha.

Một ngày học linh hoạt viên trôi quá mau, buổi học khép lại vào hồi 17h, qua việc tạ ơn Chúa, cám ơn Mẹ Maria và Cha Phêrô Phi, tới giờ ra về, nhưng như có một hấp lực nào đó cứ muốn lôi kéo các anh chị em giáo lý viên lại, để không muốn bước ra khỏi nhà thờ.

Tạm biệt anh chị em giáo lý viên hạt Chính Tòa, Phú Xuyên và Thanh Oai. Chúc anh chị em trở về giáo xứ phục vụ trong niềm vui và hân hoan với chút hành trang khiêm tốn đã thu đạt được trong ngày học tập tích cực.

Hẹn anh chị em giáo lý viên hạt Phủ Lý- Hà Nam và Nam Định ngày mai 20/06/2014, tại giáo xứ Cẩm Sơn( Kẻ Non).

{besps}tgphanoi/giaoly/Huanluyengiaoly2014_1{/besps}

Ban Giáo Lý TGP Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top