Ban Giúp lễ giáo xứ Vạn Thắng và Tụy Hiền mừng lễ Thánh Tarcisio quan thày

 “Trong hân hoan chúng con về đây. Mang tin yêu mơ ước nồng say. Cùng hợp tiếng ca, tạ ơn Chúa lời thiết tha”. Lời bài ca nhập lễ dẫn đoàn lễ sinh gần 100 em của hai xứ Vạn Thắng và Tụy Hiền bước vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tarcsio, quan thày. Thánh lễ do cha xứ Antôn Nguyễn Văn Độ cử hành lúc 9h00 thứ Sáu ngày 05/8/2022 tại nhà thờ giáo họ Đông Mỹ, giáo xứ Tụy Hiền.

Trước Thánh lễ, vào lúc 8h00, các em lễ sinh đã có mặt đông đủ trong nhà thờ Giáo họ để học hỏi về tư cách người giúp lễ, những việc giúp lễ phải làm cùng với ý nghĩa của nó. Cha xứ Antôn đã giúp các em đọc, hiểu về ý nghĩa của việc giúp lễ, từ chiếc áo đỏ, áo trắng các em mặc cho đến các tư thế đi, đứng, ngồi, quì, chắp tay…trong khi giúp chủ tế cử hành các bí tích.

Thánh lễ mừng kính Thánh Tarcisio quan thầy được long trọng cử hành lúc 9h00. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, Ban Mục vụ các giáo họ, quý ông bà phụ trách các em lễ sing, quý phụ huynh và toàn thể cộng đoàn.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ đã sơ lược lại tiểu sử của Thánh Tarcisio – Một vị thánh trẻ có lòng tôn kính sâu đậm với Bí tích Thánh Thể. Ngài chịu tử đạo vào thế kỷ thứ III tại Rôma, thời kỳ mà giáo hội sơ khai đang bị bắt bớ dữ dội. Vị thánh trẻ đã can đảm mang Mình Thánh Chúa đến cho các Kitô và dùng chính mạng sống mình để bảo vệ Mình Thánh Chúa khỏi bị xúc phạm. Từ đó, Cha Antôn cũng mời gọi cộng đoàn phụng vụ hân hoan chúc mừng và cầu nguyện cho các em lễ sinh của hai giáo xứ nhân ngày lễ quan thầy.

Chia sẻ Tin Mừng, Cha nhắn nhủ các em: “Hãy phục vụ Chúa Giêsu hiện diện trong Bí tích Thánh Thể với lòng quảng đại! Đây là một nhiệm vụ quan trọng cho phép các con đặc biệt gần gũi Chúa và lớn lên trong tình bạn đích thật và sâu xa với Người. Các con hãy thông truyền cho các bạn trẻ đồng trang lứa niềm vui khi được giúp lễ. Hãy chu toàn nhiệm vụ giúp lễ của các con với tình yêu mến, lòng đạo đức và sự trung thành. Đừng vào nhà thờ để dự Thánh lễ với sự hời hợt bề ngoài, nhưng hãy chuẩn bị nội tâm cho Thánh Lễ! Khi trợ giúp các cha phục vụ tại bàn thờ, các con góp phần vào việc khiến cho Chúa Giêsu gần gũi hơn, làm sao để người ta có thể cảm thấy và ý thức được hơn rằng Chúa ở đây; các con cộng tác để Chúa có thể hiện diện hơn trong thế giới, trong cuộc sống mọi ngày, trong Giáo Hội và khắp mọi nơi. Ước chi gương sống của Thánh Tarcisio thúc đẩy các em mỗi ngày yêu mến Chúa Giêsu và chu toàn việc giúp lễ”.

Sau Thánh lễ, các em cùng nhau chung chia niềm vui ngày lễ quan thầy trong bữa tiệc ấm áp tình thân.

Ước mong ngày mừng lễ là cơ hội để các em lễ sinh của hai Giáo xứ hun đúc thêm lòng yêu mến Chúa, ý thức hơn nhiệm vụ cao cả và thiêng liêng mà các em đang được thực thi mỗi ngày, để từ đó các em sẽ chu toàn các công việc bổn phận đã được trao phó cách tốt đẹp nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh các em lễ sinh phục vụ trong các cử hành phụng vụ:

Print
Email
Scroll to Top