Ban kèn giáo xứ Đoan Nữ chính thức được tái lập

Chúa Nhật XIX thường niên ngày 11/8/2019 thật là một ngày vui lớn lao đối với giáo xứ Đoan Nữ khi Ban Kèn của giáo xứ sau bao nhiêu tháng ngày nỗ lực tái thiết, nay đã chính thức ra mắt cộng đoàn.

Trước đây xứ Đoan Nữ đã từng có một Ban Kèn tham gia phục vụ, tuy nhiên do thời gian và thời cuộc, Ban Kèn cũ gần như đã tan rã, các thành viên đã cao niên. Năm nay, nhờ sự quan phòng của Thiên Chúa, sau nhiều tháng ngày hăng say tập luyện của các thành viên, cùng với sự quảng đại của quý ân nhân, Ban Kèn được tái thiết lập, củng cố và nay đã hình thành với 34 thành viên, trong đó có 11 nữ và 23 nam, đến từ chính xứ Đoan Nữ, và các giáo họ Thanh Áng, Ả Đầu, Tuy Lai, Cống Thượng và Cửa Suối trực thuộc giáo xứ Đoan Nữ. Được sự chấp thuận của cha xứ Giuse Vũ Đức Phán, MF. Ban Kèn quyết định chọn Thánh Lôrensô Phó tế tử đạo làm quan thầy. Lễ kính Ngài vào ngày 10 tháng 8 hàng năm.

Đúng 7h30 sáng, cộng đoàn giáo xứ đã tề tựu đông đủ tại nhà thờ giáo xứ để tham dự Thánh lễ Chúa Nhật XIX Thường Niên, cũng là ngày ra mắt và mừng bổn mạng Ban Kèn giáo xứ. Cũng trong thánh lễ này, cha xứ dâng lễ tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho các ân nhân đã giúp đỡ Ban Kèn giáo xứ cũng như mọi thành viên trong ban.

Trong tâm tình của ngày thành lập Ban Kèn, cha mời gọi cộng đoàn nói chung, các thành viên trong Ban Kèn giáo xứ nói riêng, biết noi gương Thánh Lôrensô bổn mạng, sống chứng nhân của Chúa trong hoàn cảnh hiện tại và cùng hiệp ý dâng thời gian, mồ hôi, công sức và lao nhọc trong cuộc sống như hy lễ mới cho Thiên Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trưởng Ban Kèn đã đại diện cho các thành viên dâng lời cám ơn quý cha và cộng đoàn. Sau Thánh lễ, các vị ân nhân cùng chung chia niềm vui với Ban Kèn trong bữa liên hoan tại khuôn viên giáo xứ.

Nguyện xin Thiên Chúa nhờ lời cầu bầu của thánh Lôrensô ban nhiều ơn lành xuống cho mỗi người trong giáo xứ Đoan Nữ, cách riêng cho mỗi thành viên trong Ban Kèn, để mỗi người luôn dấn thân hết mình trong công việc phục vụ Giáo Hội, để Nước Chúa ngày càng được lan rộng khắp nơi.

16040 ban ken 6
16040 ban ken 6
16040 ban ken 6
16040 ban ken 6
16040 ban ken 6

BTT Gx. Đoan Nữ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top