Ban Kèn – Trống Giáo hạt Thanh Oai mừng lễ quan thầy và kỷ niệm 12 năm thành lập

Ngày 27/9/2023, gần 700 thành viên đến từ các đội kèn đồng, trống thuộc Giáo hạt Thanh Oai quy tụ về Giáo xứ Mỹ Thượng để mừng lễ kính các Tổng lãnh thiên thần Micae, Gabriel, Raphael quan thầy và kỷ niệm 12 năm thành lập.

Mặc dù thời tiết không được thuận lợi nhưng anh chị em trong Ban Kèn – Trống vẫn háo hức, hân hoan tiến về nhà thờ Giáo xứ Mỹ Thượng để tham dự ngày mừng lễ quan thầy.

Đúng 8h15, Cha Giu-se Nguyễn Văn Linh, Trưởng ban Thánh nhạc Giáo hạt Thanh Oai đã khai mạc và gửi lời chào đến quý cha, quý tu sĩ nam nữ, cách riêng là anh chị em trong Ban Kèn – Trống và cộng đoàn dân Chúa.

Kế đó, Ban Kèn – Trống đã hòa tấu những bài thánh ca để tôn vinh Thiên Chúa.

Sau phần khai mạc, Cha Giu-se Ma-ri-a Vũ Thanh Cảnh, Trưởng ban Thánh nhạc Tổng Giáo phận Hà Nội chia sẻ cùng anh chị em với đề tài: “Yêu mến và Phụng sự”. Ngài nhấn mạnh đến vai trò phục vụ, tức là phục vụ trong tinh thần vô vị lợi, nhiệt tình và sốt sắng. Phục vụ nhiệt tình là trân quý, nhưng phải tham dự trọn vẹn Thánh lễ. Đồng thời cần tránh không làm “tục hóa” nội dung các bản nhạc. Không đưa những bản nhạc “đời” vào trong phụng vụ, và ngược lại, không đưa thánh nhạc phục vụ những nơi không thích hợp, bất xứng hay trần tục.

Kế đến, Cha Giu-se Ma-ri-a cũng bày tỏ lòng cảm kích đối với những anh chị em đang hăng say phụng sự Chúa bằng tiếng kèn, tiếng trống trong các giáo xứ, giáo họ.

Sau buổi giao lưu học hỏi, cộng đoàn cùng bước vào Thánh lễ mừng kính các Tổng lãnh thiên thần Micae, Gabriel, Raphael do Cha Quản hạt Phê-rô Trần Văn Việt chủ sự lúc 10h30.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Truyền Giáo, phó Ban Thánh nhạc Tổng Giáo phận Hà Nội cắt nghĩa về ba Tổng lãnh thiên thần Micael, Gabriel, Raphael. Cha mong muốn mỗi thành viên trong Ban Ken – Trống luôn gương mẫu trong đời sống đức tin, để tiếng kèn vang lên giống như các thiên thần kêu gọi nhiều người cùng đến thờ phượng và tôn vinh Thiên Chúa.

Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể trong sự tham dự sốt sắng của quý cha và toàn thể cộng đoàn hiện diện.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một anh đại diện cho Ban Kèn – Trống dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý cha, quý tu sĩ, quý khách, cách riêng là Cha xứ Giu-se Phạm Đức Văn, Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, quý hội đoàn, đã tạo điều kiện để anh chị em trong Ban Kèn – Trống Giáo hạt Thanh Oai có ngày hội ngộ về Giáo xứ để mừng lễ quan thầy.

Đặc biệt trong ngày này, Cha Quản hạt Phê-rô đã thay lời cho quý cha trong Giáo hạt cảm ơn Cha Giu-se Phạm Đức Văn, Cha Phê-rô Nguyễn Phú Hùng và Cha An-tôn Lê Văn Quyết đã cùng đồng hành anh em linh mục trong nhiệm kỳ phục vụ tại Giáo Hạt Thanh Oai, và đến ngày 29/9/2023 quý cha sẽ lên đường về nhiệm sở mới.

Thánh lễ kết thúc, mọi người ra về trong lòng tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Được biết, hiện nay tại Giáo hạt Thanh Oai có 14 đội kèn 10 đội trống đang tham gia phục vụ tại các giáo xứ, giáo họ.

BTT Giáo hạt Thanh Oai

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang