Ban Khuyết tật và Ban HIV trao tặng yêu thương nhân ngày Tết Trung Thu

Với mong muốn chia sẻ yêu thương cho các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung Thu, Ban Khuyết Tật và Ban HIV đã lên đường đến với những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn và cùng với các em đón niềm vui ngày Tết đoàn viên với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Vui Tết Trung Thu với các em khuyết tật

Ban Khuyết tật Caritas Hà Nội với sự đồng hành của Cha đặc trách Caritas giáo hạt Lý Nhân Giuse Đào Bá Thuyết và các cộng tác viên của Caritas giáo hạt Lý Nhân – Nam Định đã lên đường trao tặng 130 xuất quà trung thu trị giá 44.500.000 VNĐ cho các em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt trong địa bàn Hạt Lý Nhân, Nam Định, và Phủ Lý trong các ngày từ 07- 08/9/2022. Các suất quà trị giá khác nhau từ 100,000 – 500,000 VNĐ cho một xuất.

Mặc cho cái nóng oi bức của cuối hè cùng với những trận mưa to xối xả do ảnh hưởng của bão, các thành viên trong Ban vẫn hăng say lái những chiếc Hon-đa, len lỏi vào từng ngõ hẻm, để đến thăm từng gia đình của các em. Cuộc viếng thăm của Ban nhằm chia sẻ niềm vui trung thu với các em khuyết tật. Qua đó, các thành viên trong Ban cũng muốn lắng nghe và cảm thông với cha mẹ cùng người thân của các em trong sứ mạng đón nhận và chăm sóc những món quà sự sống Chúa ban.

Tuy các em không nói nên lời, nhưng các thành viên trong Ban cũng nhận thấy được niềm vui toát lên trên khuôn mặt và nụ cười hồn nhiên của các em. Trong chuyến đi này, Ban khuyết tật cũng biết ơn những giọt nước mắt và tâm tình chia sẻ của các bậc phụ huynh. Dẫu biết rằng, các em mang những dạng khuyết tật khác nhau như: bại não bẩm sinh, liệt, chậm nói, tim bẩm sinh vv…, nhưng các em vẫn luôn mang trong mình một sự sống và hình ảnh của Thiên Chúa.

Ban HIV trao tặng yêu thương nhân ngày tết Trung Thu

Chúa nhật ngày 11/9, Ban HIV tổ chức gặp mặt cho hơn 50 trẻ OVC và bố mẹ các em trong ngày Tết Trung thu. Mục đích của buổi sinh hoạt giúp các em hòa nhập cộng đồng, tự tin thể hiện bản thân. Đồng thời là dịp gặp mặt chia sẻ, kết nối giữa các nhóm lực với nhau.

Dưới sự hướng dẫn của quý Sơ và các tình nguyện viên Ban HIV/AIDS đã tạo được sự hào hứng, vui vẻ cho các em, phá tan sự e ngại rụt rè lúc mới gặp. Qua các trò chơi giúp các em có thêm các kỹ năng sống như: tinh thần đoàn kết làm việc chung, nhanh nhẹn và phản ứng nhanh để có thể dành chiến thắng trong cuộc chơi. Sau các trò chơi, một hoạt động đầy ý nghĩa và mang tính nhân văn là mỗi em nhận được một cánh thiệp, trên cánh thiệp này các em sẽ viết những lời yêu thương dành tặng bố mẹ. Sau đó, các em sẽ dùng cánh thiệp này cùng với món quà nho nhỏ quý Sơ đã chuẩn bị trước để trao tặng bố mẹ trong ngày Tết Trung thu như một lời biết ơn tới bố mẹ.

Buổi gặp mặt khép lại sau khi Ban tổ chức trao tặng quà cho các em cũng như bố mẹ các em. Ước mong mỗi ngày sống đều là tết của tình thân, tình gắn kết giữa các thành viên gia đình và giữa các nhóm Tự lực với nhau.

Nguyện xin Chúa trả công cho quý Đấng bậc và hết những ai cộng tác để làm nên dịp Trung thu đầy tình thân và ý nghĩa này.

Vp. Caritas Hà Nội

Scroll to Top