Ban Lễ sinh Sở Hạ mừng lễ quan thầy và kỷ niệm 30 năm thành lập

Thứ Sáu, ngày 23/6/2023, Ban Lễ sinh Giáo xứ Sở Hạ tổ chức mừng lễ Sinh nhật Thánh Gio-an Bao-ti-xi-ta quan thầy và kỉ niệm 30 năm thành lập (1993-2023). Thánh lễ mừng kỉ niệm được cử hành long trọng lúc 18h30, do Cha bản hương Giu-se Tạ Ngọc Nghiệp chủ sự. Đồng tế với ngài có Cha chính xứ Giu-se Nguyễn Hữu Lam và sự tham dự của đông đảo bà con giáo dân trong Giáo xứ.

Trước đó, vào lúc 18h00, Giáo xứ đã tổ chức cuộc rước kiệu kính thánh Gio-an xung quanh khuôn viên nhà thờ Giáo xứ.

Ban Lễ sinh Giáo xứ Sở Hạ được chính thức ra mắt ngày 24/6/1993, dưới thời Cha chính xứ Giu-se Văn Đình Khánh coi sóc, với 32 thành viên cũ và 10 thành viên mới, nhằm nối tiếp truyền thống cũng như khích lệ đức tin của con em trong Giáo xứ. Ban Lễ sinh đã nhận thánh Gio-an Bao-ti-xi-ta làm quan thầy và mừng lễ kính ngài vào 2 dịp Lễ: Sinh nhật và ngày ngài chịu trảm quyết.

Trải qua 30 năm với nhiều biến cố, hiện tại Ban Lễ sinh của Giáo xứ vẫn duy trì ổn định với 33 thành viên. Điều đó cho thấy, việc phụng sự Chúa trong cử hành nghi lễ phụng vụ luôn được cộng đoàn yêu mến và Lễ sinh dù là thành phần tuy nhỏ bé nhưng không kém phần quan trọng.

Được biết, trong ngày mừng lễ đặc biệt năm nay, có sự hiện diện của hầu hết các cựu thành viên Lễ sinh, thành viên lớn tuổi nhất là 92 tuổi. Sự hiện diện đông đủ của các cựu lễ sinh là niềm tự hào cũng như sự khích lệ cho các thành viên hiện tại thêm nhiệt thành khi được hầu cận Chúa.

Nhờ lời chuyển cầu của thánh Gio-an quan thầy, xin Chúa ban cho các Lễ sinh nói chung và cách riêng cho Ban Lễ sinh Giáo xứ luôn biết mau mắn phụng sự Chúa qua việc phục vụ bàn thánh.

BTT Gx. Sở Hạ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang