Ban Thánh Nhạc Giáo hạt Phủ Lý bế giảng lớp ca trưởng và đệm đàn nâng cao

Lớp ca trưởng và đệm đàn nâng cao do Ban Thánh Nhạc giáo hạt Phủ Lý tổ chức đã được bế giảng vào ngày Chúa nhật 03/7/2022 tại giáo xứ Lại Xá.

Ngày 13/3/2022, cha trưởng ban thánh nhạc giáo hạt Phủ Lý Phêrô Lại Quang Trung và cha phó ban Phêrô Trần Văn Vũ, đã khai giảng khóa đào tạo ca trưởng và đệm đàn nâng cao cho giáo hạt Phủ Lý. Khóa học đã quy tụ 46 học viên đến từ 10 giáo xứ trong Giáo hạt. Sau hơn 3 tháng nỗ lực học tập với sự nhiệt tình giảng dạy của Ban Huấn luyện, sự cố gắng rèn luyện của các học viên, khóa học đã thu hoạch được những kết quả nhất định và hôm nay chương trình học tạm thời khép lại.

Để đánh giá kết quả học tập, các học viên của 2 lớp ca trưởng và lớp đệm đàn nâng cao đã làm bài kiểm tra dưới sự đồng hành của quý Cha đặc trách và Ban Huấn luyện.

Kết thúc bài thi, Cha đặc trách Phêrô có lời cám ơn quý ban giảng viên cũng như các học viên đã cố gắng học tập, rèn luyện trong suốt thời gian qua. Cha Phêrô cũng nhắn nhủ các học viên tiếp tục trang bị thêm cho mình các kỹ năng về thánh nhạc qua việc tự học qua sách vở hoặc các trang mạng.

Hy vọng với những kiến thức, kỹ năng được lĩnh hội qua 3 học sẽ giúp các học viên thêm tự tin và nhiệt thành phục vụ giáo xứ, giáo họ trong các cử hành phụng vụ, giúp mọi người nâng tâm hồn lên cùng Chúa qua lời ca, tiếng đàn sốt sắng, linh thiêng.

Giáo xứ Lại Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top