Bàng Ba – Lý Nhân : Hội Bà Thánh Mônica mừng lễ Quan Thày

1

WTGPHN – Hòa cùng niềm vui mừng trong ngày Giáo Hội mừng lễ Thánh Mônica, Quan Thày Giới Hiền Mẫu, ngày 27 tháng 7 năm 2012 vừa qua, Hội Bà Thánh Mônica (Hội Các Bà Mẹ Công Giáo dưới 55 tuổi) của 2 xứ Bàng Ba và Lý Nhân đã quy tụ về Bàng Ba để cùng với cha phụ trách tổ chức mừng lễ Quan Thày.

Hội Mônica xứ Bàng Ba gồm 165 thành viên thuộc các họ: Bàng Ba, Tân Hưng, Bồ Hưng, Thọ Mai, Bàng Ngoại, và Do Đạo

Hội Mônica xứ Lý Nhân gồm 135 thành viên thuộc các họ: Lý Nhân, Duyên Hà, Lý Nội, Phú Cốc, Phúc Mãn, và Đông Trữ,

Nhìn chung các hội đoàn này của hai xứ tuy đã có từ lâu nhưng chỉ trên danh nghĩa, mỗi năm gặp nhau một lần trong ngày Quan Thày, chưa có cơ cấu tổ chức của toàn xứ, chưa có nội quy làm nền tảng cho hội, chưa có các hoạt động cụ thể hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng …

Trong các xứ Bàng Ba và Lý Nhân, Hội Gia Trưởng và Hội Mônica là những hội đoàn quan trọng nhất của 2 xứ vì gồm những thành viên chủ lực trong gia đình, giáo họ và giáo xứ. Các thành viên trong hội đoàn có tốt thì hội đoàn mới tốt, các hội đoàn này có vững mạnh thì giáo họ, giáo xứ mới vững mạnh. Chính vì thế việc củng cố lại các hội đoàn này là việc rất quan trọng và cần thiết.

Hôm nay nhân dịp mừng lễ Quan Thày, hội đoàn của 2 xứ đã củng cố và tổ chức lại hội đoàn của mình cho hoàn thiện hơn. Đây có thể nói là một bước thăng tiến mới của Hội Các Bà Mẹ Công Giáo 2 xứ.

Ngày lễ mừmg Quan Thày được diễn ra như sau:

08g30: Đại Hội, nhìn lại những năm qua, với những mặt tích cực và tiêu cực, đưa ra phương hướng cho những năm tới, bầu ra ban đại diện của toàn xứ, thống nhất nội quy của hội.

10g30: Thánh lễ mừng kính Thánh Mônica Quan thày Hội

Sau lễ các hội viên cùng với các đại biểu của hai xứ đã chung vui liên hoan mừng lễ Quan Thày.

Hy vọng sau ngày lễ mừng Quan Thày hôm nay, nhờ lời cầu bầu của thánh Monica Quan Thày, cùng với sự nỗ lực cộng tác của mọi thành phần trong các giáo xứ, nhất là của các thành viên, Hội Mônica của 2 xứ sẽ thăng tiến hơn.

Sau đây là một số hình ảnh :

1
2
3
5
6
7

Giáo xứ Bàng Ba

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top