Bế giảng lớp Dự tòng và Hôn nhân khóa III tại giáo xứ Mạc Thượng

Chúa nhật lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa (10/01/2021), lớp Giáo lý Dự tòng và Hôn nhân của giáo xứ Mạc Thượng đã kết thúc với Thánh lễ tạ ơn và trao chứng chỉ cho các học viên. Thánh lễ do cha giám quản Phanxicô Xavie Trần Truyền Giáo chủ tế cùng với sự hiện diện hiệp thông của đông đảo bà con giáo dân.

Lớp Giáo lý Dự tòng và Hôn nhân khóa III của giáo xứ Mạc Thượng quy tụ hơn 30 học viên. Các bạn trẻ đang chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa của đời sống hôn nhân và gia đình đã đến đăng ký và tham dự lớp học này không chỉ ở trong địa bàn của miền Mạc Thượng nhưng còn có các giáo xứ lân cận như: Phú Đa, Mang Sơn, Cát Lại, Tràng Duệ, Khoan Vỹ.

Thánh lễ tạ ơn được diễn ra vào hồi 7h30. Hiệp thông và cầu nguyện trong Thánh lễ cho các học viên còn có sự hiện diện của thân nhân, bạn bè và cộng đoàn Giáo xứ.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Cha chủ tế Phanxicô đã cùng với cộng đoàn phụng vụ chiêm ngưỡng lại giây phút khởi đầu sứ vụ của Đức Giêsu nơi dòng sông Giođan, qua phép Rửa của Gioan Tẩy Giả. Đức Giêsu đã khiêm nhu hạ mình đi vào dòng người tội lỗi và dìm mình dưới dòng sông trần thế để từ nay, Chúa sẽ biến đổi tất cả trở thành dòng nước chảy tràn Nước Hằng Sống và Dòng Máu Cứu Độ.

Nhắn nhủ với các bạn học viên, Cha Phanxicô mời gọi các bạn hãy sẵn sàng cho một bước ngoặt mới của cuộc đời. Một bước ngoặt mà kể từ đây cuộc sống của các bạn sẽ trở nên hoàn toàn mới mẻ trong sự liên kết của mối dây tình yêu và hôn nhân gia đình. Bên cạnh đó, Cha giám quản cũng mong muốn các bạn đừng bao giờ quên sự hiệp thông, cầu nguyện và đem Chúa vào gia đình của mình. Đó chính là bí quyết để gìn giữ ngọn lửa hạnh phúc được bền lâu, son sắt.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh đại diện cho lớp đã nói lên tâm tình tri ân tới Cha Giám quản, quý Thầy, quý Sơ và cộng đoàn giáo xứ Mạc Thượng đã mở rộng vòng tay đón các bạn đến với Giáo xứ trong tình liên đới, sự đồng hành dạy bảo để chuẩn bị cho các bạn những hành trang bước vào đời sống hôn nhân gia đình phía trước.

Được biết, trong khóa học này, cả lớp đã cùng nhau tham dự một chuyến hành hương đầy ý nghĩa vào ngày 22/11/2020.

Trước đó vào tối thứ Bảy (09/01/2021), các bạn đã có giờ hồi tâm để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.

Hồi tâm lãnh nhận Bí tích Hòa giải

BTT Gx. Mạc Thượng

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top