TIN CÁC GIÁO XỨ

Ca đoàn Giáo họ Xâm Dương mừng lễ quan thầy và kỷ niệm 50 năm thành lập

Ca đoàn Giáo họ Xâm Dương thuộc Giáo xứ Sở Hạ hân hoan tổ chức Thánh lễ mừng Sinh Nhật Đức Mẹ quan thầy và kỉ niệm 50 năm thành lập (1973-2023) vào thứ Bảy, ngày 09/9/2023.

Thánh lễ tạ ơn do Cha xứ Giu-se Nguyễn Hữu Lam long trọng cử hành lúc 18h30. Đồng tế với ngài có Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Truyền Giáo cùng sự tham dự của đông đảo bà con giáo dân trong Giáo họ và Giáo xứ. Trước đó, lúc 17h30, các hội viên cùng cộng đoàn sốt sắng chầu Thánh Thể tôn thờ Mình Thánh Chúa. Cuộc cung nghinh Đức Mẹ ngay sau đó phần nào diễn tả lòng yêu mến Mẹ của các hội viên cũng như đoàn con nơi Giáo họ Xâm Dương.

Được biết, ca đoàn Giáo họ Xâm Dương được thành lập vào năm 1973. Do thời cuộc và là họ lẻ nên sinh hoạt ban đầu của ca đoàn chỉ có phục vụ Chầu Thánh Thể và Làm Giờ thánh. Đến năm 1985, khi Cha cố Giu-se Văn Đình Khánh làm chính xứ Sở Hạ, ngài đã cử ông An-tôn Đặng Tiếp Đãi đồng hành và hướng dẫn cho ca đoàn Giáo họ. Từ đây, Giáo họ Xâm Dương có Thánh lễ thường xuyên hơn, tiếng hát tiếng đàn ngày một ngân vang hơn. 50 năm đã qua là một quãng đường phục vụ bền bỉ, nhiệt thành nhưng cũng không thiếu những thử thách của một hội đoàn Giáo họ.

Cùng với đà tiến của thời đại, ca đoàn Giáo họ Xâm Dương cũng đang dần thăng tiến mỗi ngày cả về chuyên môn lẫn tinh thần phục vụ. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Ma-ri-a, xin Thiên Chúa ban cho các ca viên luôn nhiệt thành cất cao tiếng hát, tiếng đàn để cảm tạ Mẹ và vinh danh Chúa.

BTT Gx. Sở Hạ

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top