Ca đoàn giáo miền Bái Xuyên mừng lễ quan thày

Cùng với Giáo hội kính nhớ Thánh Cecilia, Trinh nữ và Tử đạo, ca đoàn giáo miền Bái Xuyên hân hoan mừng lễ quan thày tại giáo xứ Thành Lập ngày 22/11/2022.

Ngày mừng Lễ được bắt đầu với giờ gặp gỡ và chia sẻ của các ca viên hai giáo xứ và các giáo họ trong nhà thờ giáo xứ Thành Lập vào lúc 16h30.

Buổi gặp gỡ cũng nhận được những ý kiến đóng góp của đại diện các ca đoàn, nhất là những chia sẻ ý nghĩa của cha xứ Giuse Mai Xuân Thuỳ, giúp các ca đoàn ý thức hơn về bổn phận của mình và ngày một thăng tiến hơn nữa về phụng vụ Thánh nhạc trong Thánh lễ.

Đúng 18h30, Cha xứ Giuse đã long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính Thánh Cecilia, Trinh nữ và Tử đạo với sự hiệp thông đông đảo của 5 ca đoàn thuộc hai giáo xứ, giáo họ và toàn thể cộng đoàn giáo xứ Thành Lập.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Giuse đã thắp sáng ngọn đèn tình yêu Chúa qua bài Tin Mừng (Mt 25, 1-13). Ngài nói: Chính dầu yêu mến Chúa sẽ làm cho ngọn đèn cháy sáng, khi ngọn đèn được cháy sáng thì Tin Mừng được phơi bày, cánh cửa được mở ra và bàn quan thiên hạ được trông thấy niềm vui đó. Hôm nay chúng ta mừng lễ Thánh Cecilia, một vị Thánh đã yêu mến Chúa đến độ ngài đã bỏ tất cả, kể cả mạng sống mình để mang vẻ đẹp Tin Mừng đến cho người khác. Noi gương Thánh nhân, mỗi thành viên của các ca đoàn đừng bao giờ để cạn dầu yêu mến Chúa, cho dù chúng ta mệt mỏi thiếp ngủ đi thì dầu vẫn còn đó đèn vẫn sẵn sàng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một thành viên đại diện cho 5 ca đoàn tri ân Cha xứ Giuse, cũng như cảm ơn đến các anh(chị) ca viên luôn hăng say đồng hành để dâng tiếng hát tôn vinh Thiên Chúa. Sự hiện diện của các ca viên của 5 ca đoàn hôm nay như một niềm khẳng định lòng yêu mến, đồng thời cũng thể hiện tinh thần nhiệt huyết của mỗi ca viên, góp phần xây dựng ca đoàn giáo xứ, giáo họ ngày một triển nở trong ơn nghĩa Chúa.

Sau Thánh lễ là chương trình văn nghệ Hoan ca mừng kính Thánh Cecilia.

BTT Gx. Thành Lập

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top